Asura The City of Madness | เมืองคนชั่ว (2016)

Asura-The-City-of-Madness (2016)

 

เป็นหนังที่ชื่ออาจไม่คุ้นนักในบ้านเรา แต่ติดชื่อ เว็บดูหนังออนไลน์ เป็น 1 ใน 10 หนังยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาพันธ์นักวิจารณ์ของเกาหลีใต้ทีเดียว ต้องยอมรับว่าจริงๆ หนังเรื่องนี้ไม่เคยอยู่ในความสนใจเหมือนกันค่ะ จนกระทั่งได้ดูตัวอย่างหนังแล้วพบว่าหนังมีของไม่น้อยเลย โดยเฉพาะสไตล์ภาพที่ขับเน้นความรุนแรงและความมืดมนได้อย่างน่าสนใจทีเดียว

Asura-The-City-of-Madness (2016)

Asura The City of Madness ภาพยนตร์เกาหลี แนว อาชญากรรม Crime เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ คิมซุงซู ที่เล่าเรื่องราวของนักสืบหนุ่ม (จอง วูซอง) ผู้ทำงานเก็บกวาดศัตรูให้กับนายกเทศมนตีเมืองอันนัม อาซุระ (ฮวาง จองมิน) ที่ถูกอัยการเข้ามาแทรกแซงและแบล็คเมล์ ให้ต้องร่วมมืออาหลักฐานมาโค่นล้มอำนาจของนายกเทศมนตรีที่โกงกินและโหดเหี้ยม เพื่อให้ได้มีตำแหน่งที่ว่างให้กับฝ่ายของตน

ณ เมือง อันนัม เมืองที่กำลังจะพัฒนาแต่ก็มีพวกคนเลวจ้องแต่จะฆ่ากันเพื่อผลประโยชน์แก่ตนเองโดยนายกเทศมนตรีคนใหม่ที่จะอยากมีไว้เพียงคนเดียวจนมีการสู้รบทางการเมืองกันเค้าขายให้คนอื่นทำช่วยเขาและนี่คือ โด-ยอง ตำรวจที่คอยทำชั่วให้กับนายกฯเทศมนตรีเขาจะคอยทำทุกอย่างที่นายกฯเทศมนตรีสั่งถึงมันจะผิดจรรยาบรรณของตำรวจก็ตามโด-ยองจะใช้อำนาจของตัวเองที่ว่าเป็นตำรวจ ข่มขู่คนที่เขาต้องการโด-ยอง ได้สั่งให้คนขี้ยาจับ อึน-มิน-ซอง คนที่เป็นพยานคดี ของนายกเทศมนตรีที่โกงการเลือกตั้งถ้าเค้าไปขึ้นให้การในชั้นศาลได้นายกเทศมนตรีต้อง หลุดออกจากตำแหน่งแน่ นายกเทศมนตรีจึงสั่งให้โด-ยองจัดการเขาซะ คนขี้อย่าจับตัวเขามาบังคับให้โทรหาอัยการ บอกอัยการไปว่าทุกอย่างที่เค้าให้การก่อนหน้านี้เป็นเรื่องโกหกทั้งหมดเค้าขึ้นไปให้การในชั้นศาลไม่ได้แล้วแต่ฉากมายังศาล นายกเทศมนตรีปาร์ค-ซอง-เบ ก็หลุดออกจากคดีถูกยกฟ้องเนื่องจากไม่มีพยานมาให้การในชั้นศาลและนี่คืออัยการโอ คน คนที่จะเอานายกเข้าคุก ให้ได้ตอนนี้เค้ากำลังสงสัยในตัวปาร์ค-ซอง-เบ เค้าจะต้องเป็นคนจัดการทุกอย่างเพื่อไม่ให้ พยานมาขึ้นศาลแน่อัยการโอจะจัดการปาร์ค-ซอง-เบ ให้ได้หลังจากนั้นโด-ยอง ขอให้ตำรวจรุ่นน้องมาส่งที่ตึกหนึ่งเป็นตึกที่คนขี้ยาซ่อนตัวอยู่ตำรวจรุ่นน้องเค้าชื่อว่า ซอน-โมตำรวจใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์เค้าเคารพเหมือนพี่อีกคนหนึ่งโดยองจึงสั่งให้ซอน-โม รออยู่ที่รถเค้าจะเข้าไปคุยกับคนขี้ยา จนโด-ยอง เค้ามาเจอคนขี้ยาและให้เงินเขาเป็นค่าตอบแทนที่สามารถจัดการทุกอย่างได้ เค้าได้บอกให้เอาพยานบินไปที่ ฟิลิปปินส์อย่าให้เขากลับมาที่นี่อีก 

Asura-The-City-of-Madness

จนตำรวจรุ่นพี่ จ่า-หวาง เข้ามาหาโด-ยองโดยเขาตามมาโดยตลอดเพราะเค้ารู้ว่าโด-ยองทำงานให้นายกฯปาร์ค-ซอง-เบ แล้วกำลังจะลาออกเพื่อไปทำงานกับนายกฯปาร์ค-ซอง-เบ เต็มตัวถ้าว่าจะไม่พอใจโด-ยองที่เขาได้เงินแต่ฝ่ายเดียว เพราะว่ารุ่นพี่ก็อยากได้เงินจากนายกปาร์ค-ซอง-เบ เค้าจะเกิดความอิจฉาโด-ยองและจ่า-หวาง ก็รู้ดีว่าไอ้ขี้ยาคนนี้ เป็นคนจับพยานไปเขาจึงอยากจับตัวคนขี้ยาจ่า-หวางจะได้หน้าแต่โด-ยองก็ พยายามคุยให้เค้าใจเย็นลงเพราะไม่มีหลักฐานที่จะจับเขาหลังจากนั้นคนขี้ยาวิ่งหนีหาทางรอดจากการโดนจับตำรวจรุ่นน้องซอน-โม่ได้ยินเสียงว่ามีเรื่องอะไรกันจึงเข้ามาดูและไล่ตามจับคนขี้ยาพวกเขาไล่ตามจับจนไปถึงดาดฟ้าของตึกซอน-โมวิ่งตามขึ้นไปก็เจอคนขี้ยากำลังเปิดแก๊สพร้อมที่จะระเบิดโด-ยอง วิ่งมาจากด้านหลัง เตะก้านคอจนสลบไปจ่า-หวาง ก็เข้ามาขนตัวคนขี้ยาก็ได้ไปเจอเงินเป็นปึกนึงเขาจึงยึดมาเป็นของตัวเองโด-ยองก็เข้าไปคุยกับจ่า-หวางว่าแบบนี้มันทำไม่ถูกมันเป็นเงินของคนอื่นจ่า-หวาง ก็ไม่ยอมเค้าจะเอาเงินอย่างเดียวจนทั้งคู่ทะเลาะกันจนโด-ยองพักจ่า-หวาตกจากดาดฟ้าจ่าหวางตกลงมาจนโดนเหล็กแหลมด้านล่างเสียบเข้าที่คอเต็มๆ จนเค้าตายคาที่ตอนนี้โด-ยองตกใจมากๆ

หนังมีดีไซน์ที่ทำให้นึกถึงหนังนัวร์แบบ หนังเกาหลี ที่ดิบเถื่อน เต็มไปด้วยความรุนแรง ทั้งเลือด กระสุน หมัด มีด ขวาน เรียกว่าจัดมาหมด และยังมีฉากที่น่าทึ่งหลายฉากโดยเฉพาะการไล่ล่าบนท้องถนนที่ผสมเทคนิคพิเศษร่วมด้วยได้อย่างน่าตื่นเต้นและเปิดมุมมองใหม่ๆให้กับผู้ชม ตรงนี้อยากเชิญชวนให้เพื่อนๆไปดูกันค่ะ หนังสนุกจริงๆ