Assassination Classroom | ห้องเรียนลอบสังหาร (2015)

Assassination-Classroom (2015)

 

สวัสดีนะคะทุกคน หลังจากเมื่อคืนที่เราได้นอนไว เช้านี้เราก็เลยตื่นเช้ามาก พอเราตื่นไว ก็มีเวลาทำอะไรมากขึ้น หลังจากที่ทำธุระเสร็จก็ถึงเวลาพักผ่อน เราเลยมาเปิดหา ดูหนังออนไลน์ฟรี สักเรื่องค่ะ และหนังที่เราเลือกในวันนี้ ก็คือ Assassination Classroom

Assassination-Classroom (2015)

Assassination Classroom จากมังงะยอดนิยมบนนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์อย่างโชเน็นจัมป์ สู่ทีวีอนิเมะที่จะกลายเป็นภาพเคลื่อนไหวมาให้เราได้ดูกัน เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องราวเริ่มต้นจากเหตุการณ์ระเบิดของดวงจันทร์กว่า 70% โดยฝีมือของสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาดคล้ายปลาหมึกสีเหลือง ซึ่งสามารถเคลื่อนที่ได้เร็ว 20 มัค หรือเท่ากับความเร็วเสียง จึงทำให้ไม่ว่ากองทัพจะจัดยุทโธปกรณ์หนักขนาดไหนก็ไม่มีใครสามารถจัดการได้ ร้ายไปกว่านั้นคือ เป้าหมายต่อไปของมัน ก็คือ การทำลายล้างโลกใบนี้ รัฐบาลจึงตั้งค่าหัวเป็นเงินรางวัล 10,000 ล้านเยน สำหรับใครก็ตามที่กำจัดเจ้านี่ได้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับความพยายามที่ล้มเหลวของกองทัพญี่ปุ่นในการจับกุมใครก็ตามที่ทำลายดวงจันทร์ไปครึ่งหนึ่ง ซึ่งเห็นความตายของทีมทั้งหมดที่ส่งไปจับมัน ในขณะเดียวกัน นางิสะ ชิโอตะ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 9 ของโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น เล่าว่าเขาถูกส่งมาที่สถานการณ์ที่เขาอยู่ได้อย่างไร เขาถูกรวมอยู่ใน คลาส ซึ่งสงวนไว้สำหรับผู้กระทำผิดและสิ่งที่ไม่พึงประสงค์อื่นๆ ของโรงเรียนคลาสนี้เป็นการปกปิดของรัฐบาลญี่ปุ่นในความพยายามที่จะฆ่าโคโร่ เซนเซ ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ที่มีหนวดเคราซึ่งเห็นได้ชัดว่ามีส่วนรับผิดชอบต่อการทำลายของดวงจันทร์ นักเรียนต้องลอบสังหารเขาก่อนสำเร็จการศึกษาโดยใช้มีดพิเศษหรือเม็ดบีบีเวลาที่เขาวางแผนจะทำลายโลก แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องศึกษาทั้งสาวกวิชาการและการลอบสังหารจากเขา ในการสอน โคโร่ได้รับความช่วยเหลือจากทาดาโอมิ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลและไอรีน่า นักฆ่าชาวเซอร์เบีย แม้จะตระหนักดีว่าเขาคือเป้าหมายสูงสุดของพวกเขา แต่อาจารย์โคโร่ก็สามารถผูกสัมพันธ์กับคลาส 3-E ได้ เมื่อถูกถามว่าทำไมเขาถึงรับงานนี้ เขาบอกว่าเป็นการทำเพื่อทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับใครบางคน ตลอดภาคเรียนมีนักเรียนเพิ่มอีกสามคน กาลครั้งหนึ่ง ตำแหน่งของคาราสุมะในฐานะครูถูกแทนที่โดยอคิระ ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้ของเขาซึ่งเป็นบุคคลที่มีลักษณะเป็นผู้สอนฝึกหัด เขาถูกท้าทายโดยคาราสุมะ ผู้ซึ่งส่งนางิสะข่มขู่เขาสำเร็จ จึงไล่เขาออกจากโรงเรียน

Assassination-Classroom

ก่อนรอบชิงชนะเลิศโคโร่สัญญาว่าผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดของห้าวิชาจะได้รับโอกาสในการตัดหนวดคล้ายยาง ซึ่งจะทำให้เขาช้าลงอย่างมาก เมื่อผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศออก นักศึกษาสามคนสามารถร่วมกันทำแบบทดสอบคหกรรมศาสตร์ ซึ่งจะทำให้นักเรียนเจ็ดคนมีโอกาสตัดหนวด นักเรียนวางแผนสังหารในช่วงวันหยุดฤดูร้อน ซึ่งพวกเขาระลึกถึงอดีตครูผู้ใจดีของพวกเขา อากุริ ยูกิมูระ ในที่สุดคลาสก็จัดการโคโร่ได้ด้วยการสังเกตจุดอ่อนของเขานั่นคือน้ำ อย่างไรก็ตาม อาจารย์โคโร่แปลงร่างเป็นลูกบอลเพื่อไม่ให้ถูกฆ่า ทันใดนั้น ชั้นเรียนก็ถูกขัดจังหวะโดยทาคาโอกะผู้พยาบาทที่วางยาพิษนักเรียนหลายคน เขาตกลงแลกเปลี่ยนยาแก้พิษให้กับอาจารย์โคโร่ พวกเขาร่วมมือกันเพื่อทำให้อิโตนะไร้ความสามารถซึ่งตอนนี้ทำงานให้กับทาโคโอกะโดยล่อเขาให้ตกในที่โล่งและต่อมาก็ตัดหนวดของเขา พวกเขาได้รับแจ้งจากริทสึว่าทาคาโอกะได้ลักพาตัวคาเอเดะ คายาโนะ และขู่ว่าจะฆ่าเธอเว้นแต่อาจารย์โคโร่จะถูกส่งตัวไป ด้วยกลอุบายคลาส 3-E พลิกโต๊ะและเอาชนะ ทาโคโอกะโดยไม่ยอมแพ้ เมื่อเห็นว่าอาจารย์โคโร่อ่อนแอ รัฐบาลจึงพาเขาไปประหารชีวิตต่อหน้านักเรียนที่โศกเศร้าของเขา อย่างไรก็ตาม เขาสามารถเอาชีวิตรอดจากการพยายามฆ่าและได้รับอนุญาตให้สอนคลาส 3-E ต่อไปในเทอมหน้า โดยที่อิโตนะได้ลงทะเบียนอย่างถาวรแล้วโคโร่ระลึกถึงบุคคลที่เขาสัญญาไว้ด้วย

ถือได้ว่า การ์ตูนมังงะ เรื่องนี้ เนื้อหาค่อนข้างแปลก แหวกแนวมาก ๆ กับเรื่องราวของการสอนให้เป็นนักลอบสังหาร ที่แสนจะวุ่นวายในชีวิตโรงเรียน แต่แนวเรื่องมีคอมเมดี้สนุก ๆ ที่ทำให้ฮาได้ดีอีกด้วย นับว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ดูแล้วสนุก