ดราม่า Drama, หนังฝรั่ง

Any Day Now | วันหนึ่ง วันหน้า วันที่รักจะมาถึง (2012)

Any-Day-Now (2012)

 

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาพบกับภาพยนตร์ที่ใช้ทุนสร้างน้อยนิด เพียงแค่ 2 แสนเหรียญ กับภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า Any Day Now โดยภาพยนตร์นี้ได้อัดแน่นไปด้วยสารพัดดาราดีๆ ที่ตบเท้ากันมาช่วยโปรเจคต์หนังเรื่องนี้ให้ลุล่วงออกมาได้ และได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามจากสารพัดสถาบัน แต่ไม่ประสบความสำเร็จนักในทางรายได้ เนื่องจากจำนวนโรงฉายอันน้อยนิด ถ้าเพื่อนๆอยากรู้เหตุผลว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงไม่ประสบความสำเร็จ งั้นเราไป ดูหนังออนไลน์ฟรี สปอยเรื่องนี้กันเลยค่ะ

Any-Day-Now (2012)

Any Day Now เป็นภาพยนตร์ ดราม่า Drama กำกับโดย Travis Fine ผู้ซึ่งเขียนบทภาพยนตร์ดั้งเดิมที่ George Arthur Bloom เขียนเมื่อ 30 ปีก่อน นำแสดงโดย Alan Cumming และ Garret Dillahunt รับบทเป็นคู่รักเกย์ที่รับหน้าที่ดูแลเด็กวัยรุ่นที่มีอาการดาวน์เพียงเพื่อพบว่าตัวเองไม่เห็นด้วยกับมารดาผู้ให้กำเนิด

หนังเปิดเรื่องมาในปี 1979 รูดีทำงานเป็นนักร้องแต่งหญิงที่บาร์เกย์เจอกับพอลอัยการที่เคยแต่งงานตอนหลังค้นพบว่าตัวเองชอบผู้ชาย รูดีทำให้พอลในรถคุยกันนิดหน่อยแล้วก็แยกย้าย ผู้หญิงขี้ยาข้างห้องของรูดีมีลูกชายอายุ 14 ปีเป็นดาวน์ซินโดรมชื่อมาร์โค ต่อมาผู้หญิงขี้ยาถูกตำรวจจับเจ้าหน้าที่สังคมสงเคาชราะห์จะมาพาตัวมาร์ไป รูดีสงสารเลยโทรไปหาพอลตามนามบัตรที่พอลให้ไว้ตอนแรกพอลไม่ยอมรับสายรูดีเลยบุกไปถึงออฟฟิศพอล รูดีอยากเป็นคนอุปการะมาร์โคต้องไปขอให้แม่เด็กที่อยู่ในคุกเซ็นต์ยินยอมแล้วยื่นต่อศาลแต่เพราะช่วงนั้นรักร่วมเพศยังไม่เป็นที่ยอมรับในสังคม พอลบอกกับรูดีว่าโอกาสที่ศาลจะอนุญาตน้อยมากเพราะที่อยู่ของรูดีไม่พร้อมพอลชวนรูดีมาอยู่ด้วยกันรูดีตกลง พอลให้การกับศาลว่ารูดีเป็นญาติสุดท้ายมาร์โคก็ได้อาศัยอยู่บ้านพอลโดยมีพอลกับรูดีช่วยกันดูแลเหมือนลูก มาร์โคชอบให้รูดีเล่านิทานที่จบแบบแฮปปีให้ฟังก่อนนอน มาร์โคได้เข้าโรงเรียนสำหรับเด็กพิเศษพัฒนาการของมาร์โคดีมากครูประจำชั้นไม่ได้ติดใจเรื่องที่พอลกับรูดีรักกันแต่คนอื่นๆเริ่มตั้งข้อสงสัย สังคมเริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เจ้านายของพอลจับได้ว่าพอลเป็นเกย์เลยไล่พอลออกจากงาน 

Any-Day-Now

หลังจากศาลรู้ว่าพอลกับรูดีไม่ได้เป็นญาติกันก็ส่งเจ้าหน้าที่มาเอาตัวมาร์โคไป รูดีกับพอลพยายามหาทางต่อสู้เพื่อรับมาร์โคกลับมาดูแลอีกครั้ง ตอนแรกเหมือนจะไปได้สวยเพราะเจ้าหน้าที่สัมภาษณ์มาร์โคก็บอกว่าอยากอยู่กับพอลและรูดี แต่ทางทนายโจทก์ทำเรื่องปล่อยตัวแม่มาร์โคให้ออกมาทวงสิทธิ์ดูแลมาร์โคคืน มาร์โคกลับไปอยู่กับแม่ แม่ก็ขี้ยามั่วผู้ชายเหมือนเดิมแถมยังไล่มาร์โคออกไปรอนอกห้อง มาร์โคอุ้มตุ๊กตาเดินไปตามถนนต่อมาก็พบศพมาร์โค พอลกับรูดีส่งจดหมายถึงผู้เกี่ยวข้องเรื่องที่หนังสือพิมพ์ลงข่าวการตายของมาร์โค

เป็น หนังดีคุณภาพ อีกเรื่องทีเดียวที่อยากแนะนำให้ดู ทำออกมาได้อบอุ่น ซาบซึ้ง สะเทือนอารมณ์มาก แต่ไม่ถึงกับบีบคั้นอารมณ์คนดูจนเกินไป หนังเล่าเรื่องราวไปแบบเรียบๆ ง่ายๆ แต่มีจังหวะจะโคน เพลงประกอบเพราะและมีความหมาย นักแสดงก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดี ดูแล้วอิน หลายฉากนี่ถึงกับน้ำตาไหล ปาดกันป้อยๆ และอยากสุดท้ายก่อนที่เราจะลากันไปกับการสปอยหนังเรื่องนี้ ส่วนตัวเราชอบเพลง I Shall Be Released ที่รูดี้ (Alun Cumming) ร้องในตอนท้ายของเรื่องมาก เพื่อนๆสามารถหารับฟังได้ใน YouTube ค่ะ