Anon | อานอน แหกกฎล่า ฆ่าล้ำอนาคต (2018)

Anon (2018)

 

หากได้ดูตัวอย่างจาก เว็บหนังHD หลายคนอาจจะคิดว่า Anon เป็นเพียงหนังทริลเลอร์ไซไฟธรรมดาที่หาได้มีความแปลกแตกต่างจากหนังเรื่องอื่นๆ แต่หากได้ยินชื่อผู้กำกับ Andrew Niccol ที่เคยสร้างกระแสให้หนังแนวนี้มาแล้วใน In Time (2011) ที่เราเพิ่งได้รีวิวเมื่อไม่นาน และเชื่อว่าหลายคนอาจจะต้องกลับมาคิดดูใหม่อีกครั้งค่ะ

Anon (2018)

Anon ภาพยนตร์ ไซไฟ Sci-Fi สืบสวนสอบสวน ตามล่าหาฆาตกร ที่เล่าถึงอนาคตที่มนุษย์ทุกคนถูกฝังเทคโนโลยีในสมอง ทำให้ดวงตาสามารถมองเห็นข้อมูลของสิ่งต่างๆ และทุกการกระทำของเราจะถูกบันทึกไว้ในฐานข้อมูลกลาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ใช้มันในการสืบสวบคดีได้ แต่วันหนึ่งได้มีฆาตกรต่อเนื่องที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ เพราะมันแฮ็คเข้าไปในสมองของเหยื่อ ทำให้เหยื่อมองเห็นตัวเองที่กำลังจะถูกฆ่า ในมุมมองของฆาตกรเอง ซึ่งทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ จึงเป็นหน้าที่ของนักสืบ ซาล ฟรีแลนด์ ต้องสืบหาความจริงว่าฆาตกรปริศนารายนี้คือใครกันแน่

ก่อนที่ตำรวจจะรู้ว่าเป็นใคร ฆาตกรก็ลงมืออีกครั้ง โดยครั้งนี้เหยื่อเป็นคู่รักเลสเบี้ยนที่กำลังมีอะไรกันอยู่ในบ้าน ฆาตกรบุกเข้าไปหาเหยื่อถึงในห้องนอน และเหมือนเดิมฆาตกรแฮ็คสมองของเหยื่อสองคนพร้อมกัน ให้เห็นภาพในมุมมองที่ฆาตกรเห็น เหยื่อสองคนพยายามร้องขอชีวิต แต่ฆาตกรก็ไม่หยุด หลังจากที่ฆาตกรฆ่าเหยื่อไปแล้ว ซาลก็มาที่เกิดเหตุเพื่อหาตัวคนร้าย จนพบว่าคนร้ายยังอยู่ที่บ้านหลังนี้และยังไม่ได้หนีไปไหน ซาลเลยรีบตามคนร้ายไป แต่คนร้ายก็แฮ็คสมองซาลให้เกิดภาพรบกวน จนเค้าตามคนร้ายไม่ทัน และคาดกับคนร้าย หลังจากนั้นทีมสืบสวนก็วางแผนจับคนร้ายกันใหม่ โดยพวกเค้าพบว่าเหยื่อทุกคนที่ถูกฆ่า มีประวัติเคยจ้างแฮ็คเกอร์ใต้ดินให้มาลบภาพเหตุการณ์ไม่ดีที่ตัวเองเคยทำออกจากคลังข้อมูลที่อยู่ในสมองของตัวเอง เพื่อปกปิดไม่ให้คนรอบข้างรู้ เพื่อไม่ให้เกิดความอับอาย ซาลเลยวางแผนกับทีมว่า เค้าจะปลอมตัวเป็นโปกเกอร์ค้าหุ้นที่ประสบความสำเร็จ วันนึงซาลจ้างโสเพณีมาที่ห้องของตัวเอง แต่เค้าไม่อยากให้แฟนตัวเองรู้ เค้าเลยต้องการแฮ็คเกอร์มาลบเรื่องนี้ออก และซาลก็จะโพสในบอร์ดใต้ดินไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอแฮ็คเกอร์ที่เป็นผู้ต้องสงสัย และแผนการของฝั่งตำรวจก็เริ่มขึ้น ขอหยุดการสปอยไว้เพียงเท่านี้ก่อนนะทุกคน ถ้าหากเราสปอยหมดก็ไม่หนุกนะสิ ยังไงหากเพื่อนๆชอบหนังแนวนี้ ก็อย่าลืมเข้าไปดูหนังต่อได้ในเว็บดูหนังนะคะ

Anon

การกลับมาของเขาคราวนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน หลังจากที่ผู้กำกับ Andrew Niccol หายไปนานถึง4ปี เค้าก็ได้กลับมาสร้างหนังเรื่องนี้ค่ะ นอกจากแนวหนังยังคงมีความเหมือนเดิมนั่นคือไซไฟทริลเลอร์ เขายังได้นางเอกสาว Amanda Seyfried ที่เคยร่วมงานกับเขาและโด่งดังจาก In Time (2011) มาร่วมงานอีกครั้งด้วยเช่นกัน คงไม่ต้องพูดถึงเรื่องการแสดงของเธอ เพราะจากผลงานที่ผ่านๆ มาก็พอจะการันตีคุณภาพได้เป็นอย่างดี ประกอบกับการได้ประกบคู่กับหนุ่มใหญ่ Clive Owen นั่นยิ่งทำให้เกิดเคมีทางการแสดงบางอย่างที่เข้ากันได้ดี จนเห็นได้ถึงความสัมพันธ์อันลึกลับที่มีเสน่ห์เย้ายวนใจ อย่างไรก็ตามหนังไม่ได้เพียงแค่เสิร์ฟความสนุกสุดระทึกให้แก่ผู้ชมเท่านั้น แต่ยังได้สื่อให้เห็นการวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีแต่ความทันสมัยล้ำๆ ที่ดูเหมือนว่าโลกเราในปัจจุบันจะเริ่มพัฒนาได้รวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งแน่นอนว่ามันมักจะแลกมาด้วยอะไรบางอย่างที่ผิดแผกไปจากธรรมชาติที่เคยเป็น และมักจะมีผลข้างเคียงที่เลวร้ายเสมอ หากมาคิดดูดีๆ แล้วก็น่ากลัวอยู่เหมือนกัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอแนวคิดและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยได้อย่างเรีบยง่ายแต่น่าสนใจ บรรยากาศในเรื่องก็ออกแนวโทนสีเย็น ให้อารมณ์หม่นหมอง ลึกลับ เข้ากับเนื้อเรื่องดีค่ะ โดยค่อยๆ เล่าเรื่องราวอย่างไม่เร่งรีบ แต่ก็น่าติดตาม ในตัวหนังมีการนำเสนอฉาก SEX อย่างโจ่งแจ้ง หนังออนไลน์Netflix เรื่องนี้จึงไม่เหมาะกับเด็กอย่างแรงค่ะ