Anastasia | อนาสตาเชีย (1997)

Anastasia (1997)

 

อานาสตาเซีย หรือชื่อจริงคือ “อานาสตาซียา นีคาไลยีฟนา” พระธิดาองค์ที่ 4 ของราชวงศ์โรมานอฟ ราชวงศ์สุดท้ายของจักรวรรดิรัสเซีย เป็นเรื่องที่สะเทือนใจมากในขณะนั้น บุตรองค์ที่ 4 พระธิดาอานาสตาเซีย และบุตรองค์ที่ 5 คือพระโอรส อเล็กซี ซึ่งพระโอรสอเล็กซีเป็นโรคเกี่ยวกับเลือดตั้งแต่เกิด ไม่สามารถรักษาหายได้ แต่มีนักบวชที่รักษาให้หายได้นั่นคือ ” รัสปูติน ” เรื่องราวเริ่มจากการที่ราชวงศ์ถูกรัสปูตินครอบงำ จนทำให้ราชวงศ์โรมานอฟตัดสินใจอะไรต่าง ๆ ตามคำแนะนำของรัสปูติน จนหมดความน่าเชื่อถือจากชาวรัสเซีย และในขณะนั้นเกิดการอยากโค่นล้มราชวงศ์และเปลี่ยนเป็น สหภาพโซเวียต ทำให้เกิดการวางแผนการ สังหารหมู่ ขึ้นในห้องใต้ดินของบ้านคาคอฟ ยูรอฟสกี และคือการสิ้นสุดของราชวงศ์โรมานอฟ แห่งจักรวรรดิรัสเซีย ซึ่งการ์ตูนจาก เว็บหนังHD เรื่อง  Anastasia อนาสตาเชีย ก็ได้นำเรื่องราวราวต่าง ๆ มาทำเป็นภาพยนตร์แต่จะดีแค่ไหนต้องไปดูกัน

Anastasia (1997)

Anastasia เป็นภาพยนตร์แนว ผจญภัย Adventure ดราม่า Drama แอนนิเมชั่น Animation ในปี 1916 เพโทรกราด รัสเซีย ในงานเต้นรำฉลองครบรอบสามร้อยปีของโรมานอฟ พระราชินีมารีมอบกล่องดนตรีและสร้อยคอที่เขียนด้วยคำว่า “อยู่ด้วยกันในปารีส” เป็นของขวัญจากหลานสาวคนเล็กของเธอ แปดขวบ อนาสเตเชีย ลูกบอลถูกขัดจังหวะโดย กริโกริ รัสปูติน พ่อมดและอดีตผู้ให้คำปรึกษาราชวงศ์ จนกระทั่งเขาถูกเนรเทศในข้อหากบฏ เพื่อแก้แค้น รัสปูตินขายวิญญาณของเขา เพื่อแลกกับของที่ชั่วร้าย ที่เขาใช้สาปโรมานอฟ เพื่อจุดประกายให้เกิดการปฏิวัติรัสเซีย ขณะที่พวกนักปฏิวัติล้อมวัง มารีและอนาสเตเชียหนีรอดผ่านทางผ่านลับ โดยความช่วยเหลือจากเด็กรับใช้สิบปี ดิมิทรี ราสปูตินเผชิญหน้ากับราชวงศ์สองคนข้างนอก บนแม่น้ำแช่แข็ง เพียงเพื่อตกลงผ่านน้ำแข็งและจมน้ำตาย คู่รักสามารถไปถึงรถไฟที่เคลื่อนไหวได้ 

แต่เมื่อมารีปีนขึ้นเรือ อนาสเตเชียล้มลงและตีหัวของเธอบนชานชาลา จากนั้นก็ได้รับความจำเสื่อมสิบปีต่อมา รัสเซียอยู่ภายใต้การปกครองของคอมมิวนิสต์ และมารีได้เสนอเงิน 10 ล้านรูบิล ให้ลูกหลานของเธอคืนมาอย่างปลอดภัย คอนแมน ดิมิทรี และเพื่อน/คู่หูในอาชญากรรมของเขา วลาด ค้นหาลักษณะของอนาสเตเชีย เพื่อนำไปปารีส เพื่อที่พวกเขาจะได้รางวัล ที่อื่น อนาสเตเชีย อายุ 18 ปี (ตอนนี้เรียกว่า “อนย่า”) ออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในชนบท ที่เธอโตขึ้น ร่วมกับลูกหมาหลงทางที่เธอชื่อพูก้า เธอตัดสินใจที่จะไปปารีส แรงบันดาลใจจากการลงบันทึกบนสร้อยคอของเธอ แต่พบว่าไม่สามารถออกจากรัสเซียได้โดยไม่มีวีซ่าออก หญิงชราแนะนำให้เธอไปพบดิมิทรีที่วังร้าง ที่นั้นชายทั้งสองประทับใจความคล้ายคลึงของอันย่ากับอนาสเตเชีย “จริง” และตัดสินใจที่จะพาเธอไปปารีสด้วยบาท็อก คนรับใช้ค้างคาวของราสปูติน อยู่ใกล้ ๆ และสังเกตเห็นการกลับมาของอาจารย์ของเขาอย่างกะทันหัน จากการปรากฏตัวของอนย่า มันลากเขาไปที่ลิมโบ้ ที่ซึ่งเขาพบว่า รัสปูตินตายได้ถูกกักขังไว้ โกรธที่ได้ยินว่าอนาสเตเชียหนีพ้นคำสาป รัสปูตินส่งลูกน้องปีศาจของเขาออกจากห้องเก็บของ เพื่อฆ่าเธอ ปีศาจทำลายรถไฟของสามคน ขณะที่พวกเขาออกจากเซนต์ ปีเตอร์เบิร์ก

Anastasia

และในภายหลัง พยายามล่อให้อนย่าเดินละเมอ ออกจากเรือของพวกเขาไปฝรั่งเศส สามคนไม่ตั้งใจทำลายทั้งสองความพยายาม บังคับให้ Rasul ปูตินและบาร์ต๊อกเดินทางกลับสู่พื้นผิว เพื่อฆ่าอนย่าเป็นการส่วนตัว ระหว่างการเดินทาง ดิมิทรีและวลาด สอนมารยาทของศาลอันย่า และประวัติศาสตร์ของครอบครัวของเธอ ดิมิทรีและอันย่าเริ่มตกหลุมรักทริโอในที่สุดก็มาถึงปารีสและไปพบมารี ผู้ซึ่งได้เลิกค้นหาหลังจากพบกับนักต้มตุ๋นหลายคน ถึงอย่างนั้น โซฟีญาติของมารีก็ถามแอนย่าเพื่อยืนยันตัวตนของเธอ แม้ว่าอนย่าจะเสนอคำตอบทุกอย่าง ที่สอนเธอ แต่ดิมิทรีก็ตระหนักได้ว่าเธอคืออนาสเตเชียตัวจริง เมื่อเธอ (โดยไม่ถูกสอน) จำได้อย่างคลุมเครือ ว่าเขาช่วยเธอหนีออกจากวังได้อย่างไร โซฟีก็เชื่อมั่นว่า จะจัดประชุมกับมารีที่โรงละครปารีส ที่นั่น ดิมิทรีพยายามสร้างการแนะนำ แต่มารีปฏิเสธ หลังจากที่ได้ยินว่าดิมิทรีวางแผนการหลอกลวงเธอ อันย่าได้ยินการสนทนาและโกรธออกไป

หลังจากเราดู หนังออนไลน์HD เราชอบภาพยนตร์เรื่องนี้นะเรื่องนี้ออกแนวผจญภัยแฟนตาซีโรแมนติกนิด ๆ ในขณะที่ความหวือหวาหรือลูกเล่นจะยังไม่มากเท่า Disney จึงไม่แปลกครับหากผู้ใหญ่จะชอบเรื่องนี้มากกว่าเด็ก ๆ เพราะวิธีการเล่าเรื่องผู้ใหญ่น่าจะเก็ทกว่า ส่วนใหญ่จะดูจริงจัง อาจมีเพียงเจ้าบาต็อก ค้างคาวลูกน้องของรัสปูตินน่ะครับ ที่เด็ก ๆ น่าจะชอบแต่จุดที่เด่นมาก ๆ ต้องยกให้เพลงครับ เพราะทุกเพลง โดยเฉพาะเพลง At the Beginning ที่ทั้งหวาน สดใส บทภายในเรื่องมีจังหวะ ที่ดี มีการเร้าอารมณ์ให้ก้าวสู่การผจญภัยได้อย่างน่าสนใจ อีกอย่างที่ขอชมคือทีม CGI ทำการ์ตูนออกมาได้ เราว่าน่าจะถูกใจใครหลายคน