Amanda Knox | อแมนดา น็อกซ์ (2016)

Amanda-Knox (2016)

 

สวัสดีค่ะ บรรยากาศแบบนี้เราจะมาแนะนำสารคดีอาชญากรรม จาก เว็บดูหนัง ที่โด่งดังมาก ในปี 2007 ซึ่งเป็นคดีที่ต้องสู้กันมาอย่างยาวนาน ของอแมนด้า ผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ ที่ใช้เวลาในคุกและในที่สุดก็กลายเป็นเรื่องของการตัดสินที่ผิดขั้นต้น เรื่องราวจะน่าติดตามขนาดไหน เราไปอ่านกันค่ะ

Amanda-Knox (2016)

Amanda Knox เป็นหนังเกี่ยวกับ สารคดี Documentary เป็นเรื่องราวของอแมนด้า ที่เข้าไปเกี่ยวพันกับคดีฆาตกรรมที่ต้องใช้เวลาถึง 8 ปีในการยืนยันว่าเธอบริสุทธิ์ ที่ตอนนี้ถึงแม้ว่าศาลสูงสุดของอิตาลีได้ตัดสินออกมาแล้วก็ตาม แต่คนท้องถิ่นก็ยังเชื่อว่าเธอเป็นคนฆ่าเมเรดิธ รูมเมทชาวอังกฤษของเธอ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเธอไปเรียนต่อที่อิตาลี เพราะความต้องการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ อยากออกจากอ้อมกอดของครอบครัว ไปเรียนรู้สิ่งใหม่ๆที่นั่น แต่สิ่งที่เธอพบคือ คดีฆาตกรรม Meredith เหยื่อที่ถูกฆ่าเป็นรูมเมทของอแมนด้า ซึ่งถูกพบเป็นศพในห้องของเธอเองในคืนที่อะแมนด้าให้การว่าไม่อยู่ห้อง และเพิ่งกลับมาจากห้องของแฟนหนุ่มในตอนเช้า เบื้องต้นอแมนด้า กับแฟนหนุ่มตกเป็นผู้ต้องสงสัย

เป็นเรื่องราวของเพื่อนร่วมห้องด้วยกัน ก็คือ เมเรดิธ ซึ่งเป็นบุคคลที่โดนฆาตกรรม และผู้ต้องสงสัยคือ อแมนด้า ทั้งคู่เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน  ทั้ง 2คนนั้นเรียนอยู่ที่เดียวกันนั้น  จากนั้นพวกเขาแชร์บ้านพักกับเพื่อนนักเรียนอีกสองคนด้วย เมื่อเด็กอายุเพียง 29ปี ในวันเธอถูกทำร้ายเพิ่งเสียชีวิตไปในบ้านพักที่เธอนั้นเช่าอยู่เพื่อน การที่มาได้เลือกมาเรียนที่เปลี่ยนนั้นก็เนื่องมาจากเห็นว่า มันเป็นเมืองที่สวยน่าค้นหาเป็นเมืองที่ไม่ใหญ่มากนักดูอบอุ่นดี และมันเป็นเหมือนความฝันของเธอที่จะได้มาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่  ในช่วงการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน แต่หลังจากเวลาผ่านไปได้3-4เดือนอยู่ดี ๆ เธอกลับเสียชีวิตไปอย่างปริศนา ซึ่งแต่เดิมเธออยู่ที่มหาวิทยาลัยของลีก เพราะถึงเวลาที่จะต้องไปเรียนข้อบังคับที่เลือกไว้ เธอจึงตัดสินใจไปเรียนต่างประเทศหนึ่งเทอมก็ได้เลือกไปที่เปรูเกีย และศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์สมัยใหม่และกฤษฎีทางการเมือง ในตอนแรกเธอสามารถเลือกไปเรียนที่โรม หรือมิลานเป็นเมืองใหญ่ก็ได้ แต่ด้วยความที่เธอไม่ชอบคนน้อย  ต่อมาทุกอย่างดำเนินไปตามปกติ อแมนด้ามีแพลนจะไปทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารกึ่งผับที่มีชื่อว่าเลยชิค  ทางร้านเขียนข้อความมาบอกว่าเธอไม่จำเป็นต้องมาทำงานวันนี้ ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง ตอนนั้นอแมนด้าก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เธอจึงตัดสินใจไปหาแผ่นเดียวกัน

Amanda-Knox

ต่อมาวันถัดไปที่สองพฤศจิกายน ปี2007 ราฟาเอลได้กลับมาส่งอแมนด้าที่บ้านช่วงตอนเที่ยง อ้างว่าตอนที่กลับไปตอนนั้นเห็นประตูเปิดอยู่ ซึ่งคิดว่ามีคนอื่น ตอนนั้นที่พวกเขาเห็นสิ่งผิดปกติ ก็เริ่มหวั่นใจกลัวว่าอาจจะมีเรื่องที่ไม่ดีเกิดขึ้น ตอนนั้นอแมนด้าได้พยายามโทรหาแฟนของเขาหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีคนรับสาย แถมห้องของมาดริดยังถูกล็อคไว้อีกด้วย ณ เวลานั้นต่อมาหลังจากที่ไม่มีใครรับสาย  เธอจึงได้พยายามโทรหาเพื่อนนักเรียน อีกสองคนที่อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน แต่เพื่อนทั้งสองคนต่างไม่มีใครอยู่บ้านเลย และไม่ทราบด้วยว่ามันเกิดอะไรขึ้นที่นี่ อแมนด้าและราฟาเอลจนตัดสินใจร่วมกันในการที่จะโทรไปแจ้งตำรวจ ต่อมาเล่าได้เลยท้ายที่สุดเธอยอมเซ็นรับสารภาพ โดยระบุว่า วันนั้นก็ได้ย้อนกลับไปที่บ้านในคืนวันเกิดเหตุจริง ระหว่างที่เธอกลับถึงบ้านแล้วเห็นว่าหัวหน้าของเธอแพททริก ได้ใช้มีดแทงไปที่เพื่อนของเธอ จนเธอเสียชีวิตในที่สุด และมันไม่ใช่เธอที่เป็นคนกระทำเรื่องนี้ หลังจากนั้นแพทริคก็หนีไป

เป็นคดีที่ซับซ้อนมากและแปลกมาก มีจุดพลิกกลับไปมาหลายครั้ง ซึ่งคดีนี้เป็นสาเหตุการตายหลาย ๆ อย่าง ซึ่งตัวของอแมนดาเองก็ไม่รู้สาเหตุที่เกิดขึ้นได้ หนังเรื่องนี้ได้เป็นคดีจริง ที่สร้างมากจากชีวิตจริง และเป็นคดีสะเทือนขวัญมาก ใครที่ชอบ หนังชนโรงออนไลน์ แนวสืบสวนสอบสวน หรือชอบอ่านการ์ตูนแนวนี้ สารคดีเรื่องนี้จะตอบความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี