หนังฝรั่ง, แฟนตาซี Fantasy

Alice Through Looking Glass | อลิซในแดนมหัศจรรย์ 2 (2016)

Alice-Through-Looking-Glass (2016)

 

ทุกคนน่าจะเคยได้ทำความรู้จักกับหนังคนแสดงที่สร้างรีเมกจาก หนังชนโรง แอนิเมชันเรื่องแรกๆ ที่สร้างกระแสให้เกิดการกระทำซ้ำๆ ตามมา ภาพยนตร์เรื่องนั้นคือ Alice in Wonderland หนังที่สร้างปรากฏการณ์ด้วยความเป็นหนังสีสันฉูดฉาด มีคาแรคเตอร์ที่ผสมทั้งความแปลกและความน่ารักมุ้งมิ้งเข้าไว้ด้วยกัน และนี้คือภาคต่อที่จะทำให้เราหายสงสัยเรื่องบาดหมางระหว่าง2พี่น้อง ราชินีขาวและราชินีโพแดง

Alice-Through-Looking-Glass (2016)

Alice Through Looking Glass ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy โดยครั้งนี้ได้เปลี่ยนผู้กำกับจากภาคแรกเป็น เจมส์ โบบิน เป็นเรื่องราวต่อจากภาคแรก เรื่องย่อ อลิซ คิงส์ลีห์ (มีอา วาซิโควสกา) ใช้เวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาเดินตามร้อยเท้าของพ่อออกเดินเรือไปสู่ทะเลกว้าง ระหว่างเดินทางกลับสู่ลอนดอน เธอได้พบกับกระจกมหัศจรรย์และได้กลับไปอาณาจักรมหัศจรรย์แห่งอันเดอร์แลนด์และเพื่อนของเธอ กระต่ายขาว (พากย์เสียงโดย ไมเคิล ชีน), หนอนผีเสื้อ (พากย์เสียงโดย อลัน ริคแมน), แมวเชสเชอร์ (พากย์เสียงโดย ไมเคิล ฟราย) และ แมด แฮทเทอร์ (จอห์นนี่ เดปป์) ที่ตอนนี้ไม่ได้เป็นตัวของเขาเอง

หนังเปิดเรื่องมาที่ ราชินีโพแดงยังคงแค้นน้องสาวของเธอราชินีขาวที่ทำให้เธอมีหัวที่โต และทำให้ชาวบ้านหัวเราะเยาะเธอ แมด แฮทเทอร์ ช่างทำหมวกเก็บหมวกตอนที่เขาทำไว้ตอนเด็กได้ทำให้เขาสงสัยว่าครอบครัวเขายังไม่ตายและนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ราชินีขาวตามอลิซกลับมาเพราะว่าแมด แฮทเทอร์ ดูเศร้าหมอง อลิซเมื่อมาถึงก็ถามหาแมด แฮทเทอร์ ทันที ราชินีขาวจึงเล่าให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น อลิซรีบไปหาแมด แฮทเทอร์ ทันที เขาเล่าให้อลิซฟังว่าเขายังเชื่อว่าครอบครัวยังมีชีวิตอยู่ อลิซกลับบอกกับเขาว่านายเคยเล่าให้ฉันฟังหนิว่าครอบครัวนายเสียชีวิตหมดแล้ว แมด แฮทเทอร์โกรธอลิซบอกว่าเธอไม่ใช่อลิซถ้าเป็นอลิซจริงจะเชื่อในสิ่งที่เขาพูด อลิซเป็นห่วงแมด แฮทเทอร์มากจึงพยายามหาวิธีช่วยเขาราชินีขาวบอกว่าอลิซต้องไปเอากงล้อเวลามาเพื่อเดินทางไปดูอดีตว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งมันอันตรายมากอลิซต้องระวัง กงล้อเวลาอันนั้นอยู่กับเจ้าแห่งเวลาซึ่งเธอต้องไปขอมันกับเจ้าแห่งเวลาทแต่ว่าเขาไม่ยอม และให้คนมาพาอลิซออกไป พออลิซเดินใกล้จะถึงทางออกราชินีโพแดงก็มาพอดีทำให้ทุกคนไปต้อนรับราชินีโพแดงอลิซเลยอยู่คนเดียว 

Alice-Through-Looking-Glass

ราชินีโพแดงมาหาเจ้าแห่งเวลา เจ้าแห่งเวลาให้ของขวัญกับราชินีโพแดง แต่ราชินีโพแดงเธออยากได้กงล้อเวลาเพื่อไปแก้แค้นราชินีขาวน้องสาวของเธอในวัยเด็ก ทันใดนั้นอลิซก็ขโมยกงล้อเวลาได้ เจ้าแห่งเวลาได้ยินเสียงเตือนว่ามีคนขโมยกงล้อเวลาไป เขาจึงรีบไปดูแต่อลิซได้ขี่กงล้อและวาปหายไปต่อหน้าต่อตาเขาและราชินีโพแดงโกรธมาก เจ้าแห่งเวลาจึงขับยานตามหาอลิซในมหาสมุทรแห่งเวลา ทั้งสองได้ขับชนกันทำให้อลิซกระเด็นไปเห็นอดีตของราชินีขาวและราชินีโพแดง ราชินีขาวได้แอบกินทาร์ตสตรอว์เบอร์รีและทำตกใส่ข้างเตียงของราชินีโพแดง แม่ของพวกเขาเลยถามว่าใครเป็นคนทำ ราชินีโพแดงบอกว่าราชินีขาวเป็นคนทำ ราชินีขาวบอกว่าตัวเองไม่ได้กินทำให้ราชินีโพแดงโดนแม่ต่อว่า ราชินีแดงน้อยใจจึงวิ่งสะดุดล้มหัวฟาดพื้นและทำให้หัวเธอโตขึ้นเรื่อยๆ อลิซที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดพยายามช่วยราชินีโพแดงแต่ก็ทำอะไรไม่ได้

เรื่องราวจะจบลงอย่างไร อลิซจะช่วยแก้ไขขอดีตได้มั้ย ไปติดตามต่อในเว็บหนังค่ะ การสานต่อของอลิซผจญดินแดนมหัศจรรย์ (2010) ที่เคยสร้างไว้เมื่อ 6 ปีก่อน  เมื่ออลิซต้องกลับไปยังดินแดนนั้นอีกครั้ง แม้เปลี่ยนผู้กำกับฯ คนใหม่ แต่ทีมนักแสดงหลักไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง งานสร้างภาพยังคงเป็นจุดเด่นของ หนังภาคต่อ เรื่องนี้ แม้แต่การดำเนินเรื่องจะไม่ได้โดดเด่นเท่าภาคแรกนักก็ตาม