ดราม่า Drama, ตลก Comedy, หนังอินเดีย, โรแมนติก Romance

Ajeeb Daastaans | ส่วนเกิน (2021)

Ajeeb (2021)

 

ช่วงนี้เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าหนังอินเดียเขามาแรงจริง บางเรื่องก็มีใน เว็บดูหนังออนไลน์ แต่บางเรื่องก็มีแต่ใน Netflix เท่านั้น เนื่องจากการมาถึงของหนัง อินเดีย ที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักอย่าง Gangubai Kathiawadi หรือในชื่อไทย หญิงแกร่งแห่งมุมไบ (2022) เลยเป็นการจุดกระแสหนังอิเดีย เสียยิ่งกว่าละครเรื่อง หนุมาน สงครามมหาเทพ ที่บ้านเรานั้น ฉายที่ช่อง 8 เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมานี้เอง

Ajeeb (2021)

Ajeeb Daastaans เห็นเปิดหัวมาแบบนี้ ใช่ค่ะ เราจะมารีวิว หนังอินเดีย แนว โรแมนติก Romance แต่ไม่ใช่เรื่อง Gangubai Kathiawadi นะคะ เรื่องนั้นก็ดี แต่เรื่องนี้มีแนว ดราม่า Drama นั้นก็คือ Ajeeb Daastaans โดยหนังมันเป็นแบบ 4 เรื่องเอามารวมกัน เหมือนหันเรื่อง 4 แพร่ง บ้านเรานั้นแหละค่ะ บางตอนก็ร้องไห้ น้ำตาร่วง บางตอนสอดแทรก ตลก Comedy เข้ามาบ้าง พอให้เราได้อมยิ้มกันเล็กๆ เราอยากจะบอกว่า มันเป็นกับดักค่ะ เพราะตอนต่อไป มันดราม่าตับแตกเลยค่ะ อาจจะด้วยที่อินเดียมีการแบ่งชนชั้นกันอย่างชัดเจนมั้งคะ และเราก็ดู คังุไบ มา ใหม่ๆ เลยกำลังอินกับความ อินเดี๊ย อินเดีย อยู่เต็มอก

หนังเรื่อง  Ajeeb Daastaans หรือชื่อไทย ส่วนเกิน เราไปดูมาจากในเว็บหนังฟรีมา แต่เพิ่งมารู้ทีหลังว่า มันมีอยู่ใน Netflix ด้วย คือถ้าจะให้เราสรุปเรื่องย่อให้ก็คงไม่ได้ เพราะแต่ละเรื่อง มันชั่งสั้นเหลือเกิน โดยหนังมีความยาวถึง 2 ชั่วโมง 22 นาที ส่วนเพลงตอนจบ ที่บอกชื่อทีมงาน ก็เล่นไป 20 กว่านาทีแล้ว อันนี้เข้าใจได้ ว่าทีมงานนั้นมีกันอยู่ 4 กอง มันก็ต้องนานต้องเยอะเป็นธรรมดา เหลือเรื่องละ ครึ่งชั่วโมง วันพีซ (one piece) 1 ตอน ยัง 45 นาที เลย เนื้อเรื่องมันน้อยกว่าวันพีชอีก เอาเป็นว่า ทั้ง 4 เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของความรักทั้งหมด และเรานั้นชอบทุกตอน รักทุกเรื่อง ใน 4 เรื่องนี้เลย

Ajeeb

เรามาแนะนำ ผู้กำกับกันก่อนนะคะ คนแรกคือ คาโยซ อิรานี (Kayoze Irani) คนนี้มีผลงานมาแล้ว 3 เรื่อง คะแนน รีวิว 5 ถึง 6 ก็ไม่ได้แย่นะคะ แต่เต็มร้อยนะคะ หยอกๆ เต็ม 10 ค่ะ คนที่สอง นีราจ ฆยย์วาน (Neeraj Ghaywan) ทำไมอ่านภาษาไทย กับภาษาอังกฤษ แล้วมันออกเสียไม่เหมือนกัน คนนี้เขาเน้นทำหนังดร่ามานะ คนที่สาม ชาแชงก์ ไขตัน (Shashank Khaitan’s) แสดงว่า ไม่มีเครื่องดักไขมันแน่นอน เพราะว่าไขตัน นี้ๆ คนนี้เลยทำออกแนวตลก มีผลงานเยอะที่สุดใน 4 คนเลย และเราก็มาถึงคนสุดท้าย นั้นก็คือ ราช เมห์ต้า (Raj Mehta) คนนี้จะชอบทำหนังออกไปทางแนว รักใสๆ สไตล์อินเดีย เอาเป็นว่า ทั้ง 4 คนนี้เราไม่รู้จักเลยค่ะ แต่หลังจากนี้ เราจะไปหาผลงานของพวกเขาดู เพราะว่าติดใจกับเรื่องนี้ค่ะ รู้สึกว่าทั้ง4ตอนนั้น เค้าทำออกมาได้อย่างลงตัวค่ะ

ถ้าพี่ๆคอหนัง คนไหนมี Netflix ก็เข้าไปดู แต่ถ้าไม่มี ก็ค้นหาคำว่า เว็บหนังชัดHD ได้เหมือนกันนะคะ มีให้ดูเหมือนกัน เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ของ หนังอินเดีย ที่ห้ามพลาดเลยค่ะ แนะนำให้ไปลองหาดู เป็นหนังที่ดูแล้วจะเติมเต็มหัวใจของเพื่อนๆได้มากเลยค่ะ ครบรสจริงๆ