Accepted | จิ๊จ๊ะ มหา’ลัยคนรักแห้ว (2006)

Accepted (2006)

 

ถ้าพูดถึงหนังรักวัยรุ่น วัยใสไฮสคูลของเด็กยุค 90s อย่างเราก็คงนึกถึงนักแสดงนำได้ไม่กี่คน ไม่ว่าจะเป็น อแมนด้า ไบน์ส, ฮิลารี ดัฟ, ลินด์ซีย์ โลฮาน 3 Top นางเอกในหลายๆเรื่อง แต่ในปัจจุบันนี้ ปี2021 แล้ว ก็มีหนังวัยรุ่นออกมาใหม่ๆหลายเรื่องให้เราได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี กัน และครั้งนี้ เราจะขอเอาหนังเรื่อง Accepted มาสปอยให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ

Accepted ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เรื่องราวของ บาร์เทลบี หนุ่มผู้ฉลาดแต่ขี้เกียจ เขาช็อคอย่างสุดขีดเมื่อพบว่า ตัวเองไม่มีชื่อหรือจดหมายเรียกตัวเข้ามหาวิทยาลัยที่เขาสมัครทั้ง 7 แห่ง เขาสอบไม่ติด จะทำไงดีกับอนาคต เมื่อคุณพ่อบอกมาว่า จะทำไงก็ได้ แต่แกต้องเข้ามหาลัย แต่ด้วยมันสมองในการโกง และความฉลาด เขาและก๊วนเพื่อนเหล่าคนแห้ว จึงเอาสถานบำบัดผู้ป่วยโรคประสาท มารื้อสร้างปรับปรุงใหม่เป็นมหาลัยตัวเอง เพื่อหวังแก้ผ้าเอาหน้ารอดจากพ่อแม่

หนังเรื่องนี้จะเล่าผ่านตัวละครที่มีชื่อว่า บาร์เทลบี นำแสดงโดย จัสติน ลอง ชายหนุ่มผู้มีสกิลแถเป็นเลิศ และเค้าก็มีเพื่อนสนิทอยู่หนึ่งคน เค้ามีชื่อว่า เชรดเดอร์ พระเอกของเรานั้นแอบชอบสาวอยู่คนนึง เธอมีชื่อว่า โมนีก้า ซึ่งเธอนั้นมีแฟนอยู่แล้ว บาร์เทลบีนั้นเป็นวัยรุ่นคนนึง ที่ไม่รู้ว่าจะเอายังไงกับชีวิตตัวเอง ซึ่งวันนี้เค้าก็เพิ่งจะเรียนจบม.ปลาย แน่นอนว่าเมื่อเรียนจบ เค้านั้นก็จะต้องไปเข้ามหาลัย แต่ปัญหามันอยู่ตรงนี้แหละค่ะ เพราะพระเอกของเรานั้น พลาดมหาลัยมาแล้วถึง 7แห่ง เมื่อกลับถึงบ้าน พระเอกก็ต้องพบกับความผิดหวัง เพราะมหาลัยที่สุดท้าย ที่เขาคิดเอาไว้ว่าจะต้องติดแน่ๆเนี้ย ได้เขียนจดหมายตอบกลับปฏิเสธพระเอกเข้าเรียน ดูเหมือนว่าตอนนี้พระเอกจะพลาดมหาลัยทุกทีที่เค้าสมัครหมด พระเอกจะเอาเรื่องนี้ไประบายกับน้องสาว ซึ่งในวันนั้น ระหว่างทานอาหารเย็นกับที่บ้าน พระเอกก็ได้หาเหตุผล108 กับพ่อและแม่เค้าว่า เค้านั้นไม่อจากที่จะเรียนต่อมหาลัย แต่เหตุผลจริงๆนั้นคือ เค้าไม่กล้าที่จะบอกพ่อและแม่ว่า เค้านั้นไม่ติดมหาลัยไหนเลย หลังจากที่พระเอกได้อ้างเหตุผลต่างๆแล้วนั้น สุดท้ายพ่อและแม่ก็ยังยืนยันที่จะต้องการให้พระเอกเรียนต่อมหาลัยอยู่ดี พ่อได้บอกกับพระเอกว่า แกจะทำอะไรก็ได้ แต่แกจะต้องเรียนให้จบก่อน พระเอกจึงตัดสินใจที่จะบอกพ่อและแม่ของเขาไปว่า จะเข้าได้ไง ไม่มีที่ไหนรับผม เมื่อพ่อและแม่ได้ยินแบบนั้น เค้าก็ผิดหวังในตัวพระเอกเป็นอย่างมาก วันต่อมา ครอบครัวของพระเอก ก็ได้ไปร่วมงานเลี้ยงเรียนจบ ที่บ้านของ เชรดเดอร์ ซึ่งในงานพระเอกก็ได้เจอเพื่อนหลายคน แฮนส์ เขาเป็นคนที่ได้ทุนนักกีฬา ศึกษาต่อมหาลัย แต่เค้านั้นดันบาดเจ็บสะก่อนจึงพลาดทุนนั้นไป ซึ่งตอนนี้ แฮนส์นั้น ก็มืดแปดด้านเหมือนพระเอกเช่นกัน ส่วน ลอลี เธอนั้นเป็นคนที่เรียนเก่ง และฝันที่จะเข้ามหาลัยเดียวนั้นตลอด และเธอก็ได้ยื่นสมัครเข้ามหาลัยที่เดียว แต่นั้นแหละค่ะ เธอนั้นสอบไม่ติด เพียงเพราะมหาลัยนั้น เลือกที่จะรับเด็กเส้นมากกว่าเธอ นั้นทำให้เธอไม่มีที่เรียนเช่นกัน ส่วนเพื่อนสนิทของพระเอกนั้น เป็นคนเดียวที่สอบติดมหาลัย และได้เรียนต่อ 

Accepted

ในระหว่างงาน พ่อของเชรดเดอร์ก็ได้เข้ามาคุยกับพระเอก ซึ่งในระหว่างที่คุยเรื่องเรียนกันอยู่นั้น พระเอกก็ถูกถามคำถาม ที่เด็กม.6 ทุกคนเกลียดที่สุด ว่า แล้วเธอหละ สอบเข้าที่ไหนได้บ้างหรือยัง พระเอกก็อ่ำอึ้งที่จะบอก จนพ่อของพระเอกเลยต้องตอบออกมาแทน คือ เค้ามั่วแต่เล่น เลยสอบเข้ามหาลัยไม่ได้ เข้าทิ้งอนาคตของตัวเอง ทั้งพระเอกพ่อและแม่ของเขา ก็พากันเสียน่ากันหมด หลายวันต่อมา เนื่องจากว่าไม่มีมหาลัยไหนรับพระเอกเลย บวกกับที่ไม่อยากให้พ่อกับแม่ต้องผิดหวัง เค้าจึงตัดสินใจที่จะปลอมเอกสารขึ้นมา โดยพระเอกได้ดัดแปลงจากมหาลัยฮาร์มอน เป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี เซาว์ ฮาร์มอน พระเอกได้เล่าทุกอย่างให้ เชรดเดอร์และแฮนด์ฟัง เมื่อแฮนส์ได้ยินแบบนั้น เค้าก็ขอเอาด้วย แฮนส์ได้บอกกับเพื่อนๆว่า ตอนนี้เค้าต้องทำอะไรสักอย่าง เพราะตอนนี้พ่อฉัน กำลังเปลี่ยนความคิด จะให้ฉันไปขับรถเมย์แล้ว เค้าได้ขอให้พระเอกปลอมจดหมายให้เค้าด้วยเช่นกัน จากนั้นพระเอกจึงขอให้เชนดเดอร์ช่วยสร้างเว็บไซต์ปลอมๆของมหาลัยขึ้นมา เพื่อตบตาพ่อและแม่ของเค้า และในวันต่อมา ก็ได้มีจดหมายส่งมาถึงพ่อเอก ดูเหมือนถึงเวลาแล้วที่พระเอกนั้นจะเล่นละครตบตาพ่อและแม่ของเค้า

หลังจากทีเราได้ดู หนังแนวไฮสคูล เรื่องนี้ หนังดูแล้วสนุกมากเลยค่ะ มีมุมตลก มุมดราม่า และจริงจัง แต่สุดท้ายเรื่องกลับปานปลายไปกันใหญ่เพราะเหล่านักศึกษาที่อยู่มหาวิทยาลัยดังพร้อมด้วยคณาจารย์ได้ฟ้องร้องถึงเรื่องที่เกิดขึ้นถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล แต่ผลสรุปอย่างไรเพื่อน ๆ ลองไปติดตามกันดูนะคะ