Abandoned | เชือดให้ตายทั้งเป็น (2010)

Abandoned (2010)

 

สวัสดีค่ะ  วันนี้เราออกไปทำธุระข้างนอกมา แล้วคือเหนื่อยมาก เราเลยรีบกลับมาพักผ่อน โดยการหาหนัง ดูหนังออนไลน์ฟรี แล้วเราก็เจอหนังเรื่อง Abandoned ซึ่งเนื้อเรื่องนั้นมีความเป็นปริศนา มีความลุ้น แถมยังมีความให้ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา 

Abandoned (2010)

Abandoned เป็นหนังแนว ระทึกขวัญ Thriller เป็นเรื่องราว แมรี่วอลช์ (เมอร์ฟี่) ให้แฟน, เควินปีเตอร์สัน (คาอิน) ของเธอไปโรงพยาบาลสำหรับการผ่าตัดผู้ป่วยนอกตามปกติ พยาบาลบอกเธอผ่าตัดจะว่าหนึ่งชั่วโมง เมื่อเธอกลับพาเขากลับบ้านเขาได้หายไปอย่างลึกลับ ผู้ดูแลระบบ (โรเจอร์) จะพบบันทึกของเควินยังไม่มีและค้นหาตำรวจจะเปิดขึ้นไม่มีอะไร คลั่งมากขึ้นแมรี่จะมาให้กับเจ้าหน้าที่จิตแพทย์ ดร. Bensley ปีเตอร์ ที่ออกเสียงไม่แน่นอนของเธอ ตอนนี้เธอจะต้องไม่เพียง แต่หาแฟนที่หายไปของเธอ แต่พิสูจน์สติของเธอเช่นกัน เมื่อชายชราแจ้งแมรี่ที่เขารู้เบาะแสของเควินและความต้องการ $10,000,000 ค่าไถ่เธอมีหนึ่งชั่วโมงเพื่อให้สอดคล้อง และชีวิตแฟนหนุ่มของเธอของแฮงค์ในความสมดุล ถูกบังคับให้ยักยอกเงินจากธนาคารที่เธอทำงานแมรี่เร็ว ๆ นี้ค้นพบความจริงที่อยู่เบื้องหลังการหายตัวไปอย่างน่าตกใจ ตอนนี้เวลาหมดและเธอจะต้องนำเรื่องในมือของเธอเองที่จะบันทึกตัวเอง

คู่รักคู่หนึ่งทั้งคู่ได้ไปที่โรงพยาบาล ตลอดทาง พวกเขานั้นพูดคุยกัน จากนั้นสามีของเธอได้ประสบอุบัติเหตุ และสามีของเขาก็ได้บอกว่าเธอว่าอยู่โรงพยาบาลนี้ จากนั้นภรรยาของเขานั้นได้ตามหาสามี แต่ดูเหมือนว่าสามีของเขากำลังโกหกเขา และเธอก็ถามพวกหมอ พยาบาล แต่คำตอบที่ได้มาคือ ไม่มีชื่อของสามีเธอเลย จากนั้นกล้องวงจรปิด ที่อยู่ทั่วโรงพยาบาลได้ติดตามเธอตลอด แต่ตัวของเธอนั้นไม่ได้รับรู้อะไรเลย ต่อมาเธอก็ได้ขอความช่วยเหลือ โดยการให้นักสืบช่วยตามหาสามีของเธอ แต่นั้นก็ทำให้ทุกคนสงสัย รูปร่างหน้าตาที่เธอบอกนั้น ทุกคนกลับไม่เคยเห็นเลย ทำให้การหาครั้งนี้กับยากลำบาก  จากนั้นเธอก็ได้โทรไปหาเพื่อนของเธอที่อยู่ต่างประเทศ และนั้นเธอก็ได้บอกกับเพื่อนของเธอว่า ต่อให้พึ่งคบหากันเธอก็เป็นห่วงและรักเขามาก ๆ และจู่ ๆ เมื่อเธอคุยกับเจ้าหน้าที่ เธอก็ได้ทำยาคลายเครียดตกจากกระเป๋า และนักสืบนั้นก็ได้เอายาของเธอไปด้วย และเธอก็กระวนกระวายใจอย่างหนัก และพยายามขอยาคืน จากนั้นนักสืบทั้งสองคนก็ได้พูดคุยกันอย่างสงสัยภายในตัวเธอ ต่อมาเมื่อนักสืบทั้งสองคนเผลอ เธอก็ได้แอบดูกล้องวงจรปิดของทางโรงพยาบาล และเธอก็นึกได้ว่าสามีของเธอนั้นได้ทิ้งกระเป๋าไว้บนรถ เมื่อเธอเดินไปยังที่รถของเธอ กลับทำให้พบว่ากระเป๋าใบนั้นไม่อยู่แล้ว 

Abandoned

ต่อมาเธอก็ได้ไปหา ผอ.ของโรงพยาบาลแห่งนี้ ทำให้หมอนั้นได้รู้ว่าเธอนั้น มีอาการประสาทหลอน และหมอก็ได้คุยกับนักสืบคนนี้ว่า เธอนั้นมีอาการประสาทหลอนอย่างรุนแรง และไม่เคยพบเห็นเคสแบบนี้มาก่อน จากนั้นเธอก็ได้ถูกจับตัวไปรักษา แต่นั้นก็ทำให้เธอต้องการหลบหนี แต่เธอนั้นวิ่งพลาดจนถูกรถชน ทำให้เธอนั้นได้สลบไป เมื่อเธอรักษาตัวอยู่ ก็มีชายแก่ได้เข้ามาหาเธอ และนั้นชายแก่คนนั้นเองที่จับตัวสามีของเธอไป ซึ่งเธอนั้นรู้ทั้งหมดแต่แรกอยู่แล้ว และเธอก็ถามชายแก่คนนั้นว่าเท่าไร ชายแก่ต้องการเงิน10,000,000เหรียญ ถ้าชายแก่คนนี้ได้รับเงินแล้วถึงจะปล่อยตัวสามีของเธอไป ชายแก่คนนี้มีอำนาจต่อเธอมาก ผลสุดท้ายเธอก็ได้รู้ว่าพวกสามีของเธอนั้นต้องการฆ่าเธอ และหวังจะเอาเงินจากเธอมา จากนั้นเธอก็ได้ต่อสู้และฆ่าสามีของเธอได้สำเร็จ นักสืบชายคนนั้นที่อยู่ดูแลเธอมาตลอด เขาก็ได้ช่วยเธอออกมาอย่างปลอดภัย

หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีความซับซ้อนมาก เหมือนกับว่าสามีของเธอจัดฉาก เพื่อหวังว่าเธอนั้นจะนำเงินค่าประกันตัวมาให้ และนางเอกนั้นมีอาการจิตหลอน แต่ยิ่งมีคนร่วมมืออีกว่า เขานั้นจับสามีเธอมาเป็นตัวประกัน และยิ่งทำให้เธอเป็นห่วงมากขึ้น จากนั้นเมื่อเธอได้รู้ความจริง ว่าสามีเธอนั้นต้องการฆ่าเธอ เธอจึงหนีและฆ่านักสืบไปคนนึง ซึ่งหนังเรื่องนี้มีปมปริศนาเยอะมาก ไหนจะสามีของเธอ และชายแก่ที่ร่วมลงมือกันจัดฉาก ถ้าทุกคนยังสงสัยกับปมหนังเรื่องนี้ แนะนำว่าให้ไปหา หนังเต็มเรื่อง ดูค่ะ