A Walk Among The Tombstones | พลิกเกมนรกล่าสุดโลก (2014)

A-Walk-Among (2014)

 

การได้นอน ดูหนังออนไลน์ฟรี ตอนฝนตกมันเป็นอะไรที่ดีมากเลยค่ะ ดูได้แบบเพลินๆไม่มีใครมากวนใจ อากาศก็เย็นสบายมากไม่ร้อนอบอ้าว เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้หยิบหนังเรื่อง A Walk Among The Tombstones หรือชื่อไทย พลิกเกมนรกล่าสุดโลก มาดูค่ะ

A-Walk-Among (2014)

A Walk Among The Tombstones เป็นหนังแนว แอคชั่น Action เป็นเรื่องราวของ แมทธิว สคัดเดอร์ (เลียม นีสัน) อดีตตำรวจขี้เหล้าที่ทำงานผิดพลาด จนทำให้ผู้บริสุทธิ์ต้องเสียชีวิต เขาเสียใจกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจึงผันตัวเองมาเป็นนักสืบเอกชนไร้สังกัด แมทธิว ตกลงยอมช่วยสืบคดีลักพาตัวและฆาตกรรม ภรรยาของเจ้าพ่อค้ายาเสพติด แมทธิว รู้ว่าคดีนี้น่าจะเป็นฝีมือของฆาตกรมืออาชีพที่ไม่ได้ลงมือทำเป็นครั้งแรก เขาต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดฆาตกรรายนี้ให้ได้ ก่อนที่จะมีผู้บริสุทธิ์ต้องสังเวยชีวิต

พระเอกได้เข้าไปนั่งอยู่ร้านบาร์แห่งหนึ่ง จากที่เขานั่งอยู่ดี ๆ มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้เข้ามาหาเรื่องเจ้าของร้าน จากนั้นพระเอกก็ได้ตกใจเสียงปืน แต่ด้วยพระเอกทำปืนตก พวกวัยรุ่นได้ยิงผ่านหัวพระเอกไป และพระเอกก็ได้ยิงปืนสวนกลับไป แต่พวกวัยรุ่นนั้นได้หลบหนีไปก่อน พระเอกนั้นก็ได้วิ่งตามไป และยิงหัววัยรุ่นกลุ่มนั้นในที่สุด ต่อมาเวลาผ่านไป 8 ปี พระเอกได้นั่งสั่งอาหารอยู่ที่ร้านแห่งหนึ่ง มีชายแปลกหน้าคนนึงได้มาขอความช่วยเหลือกับพระเอก เพราะภรรยาของเขาได้โดนจับไป แต่นั้นพระเอกก็ได้ถามชายคนนี้ว่าทำงานอะไร แต่ชายคนนี้กลับโกหกพระเอกว่าเขาทำงานก่อสร้าง แต่พระเอกก็ได้พูดส่วนกลับว่าทำงานค้ายาใช่ไหม ถึงไม่สามารถแจ้งตำรวจได้ จากนั้นพระเอกก็ได้ตกลง และพระเอกก็ได้ต่อว่าน้องชายของชายค้ายาว่า ไม่คิดจะบอกกันหน่อยหรอว่าพี่ชายทำงานอะไร และน้องชายก้ได้บอกไปว่า ถ้าบอกไปแล้วพระเอกไม่มีทางมาช่วยพวกเขาแน่นอน  ต่อมาพระเอกก็ได้ไปที่โบส์เพื่อเล่าเกี่ยวกับอดีตของเขาให้ฟัง เมื่อเขาเล่าเสร็จก็ไปได้ไปพุดคุยกับชายคนนั้นอีกครั้ง เพื่อสืบหาข้อมูล ชายคนนั้นก็เล่าเหตุการณ์ทุกอย่างให้พระเอกฟัง 

A-Walk-Among

ต่อมาพระเอกก็ได้วางแผนกับชายคนนั้น เพื่อตามสืบว่าใครคือคนที่จับตัวไป และคนที่จับตัวภรรยาเขาไปนั้น ได้ส่งรูปถ่ายหลายรูปมาให้ชายคนนั้นดู พระเอกก็ได้ตามเก็บหลักฐานหลายอย่าง จากนั้นเมื่อพระเอกได้ไปที่สุสาน คนที่ดูแลสุสานได้บอกใบ้พระเอกว่า โรคจิตนั้นมันมีกันอยู่ 2 คน แล้วจากนั้นคนที่ดูสุสานก็ได้กระโดดฆ่าตัวตายทันที ตัดมาที่โรคจิต 2 คน เมื่อเห็นว่าทางสว่าง โรคจิตทั้ง 2 คนก็ได้ปลอมตัวเป็นพ่อค้าขนยา แต่นั้นก็ทำให้ได้เหยื่ออีกคนคือลูกสาวของผู้ค้ายาอีกรายนั้นเอง จากนั้นพระเอกก้ได้ตามสืบจนได้เบาะแส และพระเอกก็ได้ทำการวางแผนโดย เอาเงินไปนั้นเจอกับโรคทั้ง 2 คน แต่นั้นโรคจิตอีกคนได้ไปนับเงิน ส่วนอีกคนที่อยู่กับพระเอก ก็ได้เอาปืนมาจ่อหัวพระเอก แต่พระเอกไหวตัวทันเลยยิงเขาที่หัวของโรคจิตคนนั้น จากนั้นพระเอกก็ได้ต่อสู้กับโรคจิตอีกคน และนั้นทำให้พระเอกเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่สุดพระเอกก็จัดการได้สำเร็จ และตำรวจก็ได้มาถึงที่เกิดเหตุในที่สุด

โทนหนังของ A Walk Among The Tombstones จัดได้ว่ามีการเล่าเรื่องในสไตล์ หนังสืบสวน สอบสวนแบบที่ไม่ได้พยายามเร้าอารมณ์ของผู้ชมด้วยจังหวะจะโคนแบบหนังยุคใหม่ที่จะต้องพยายามใส่ฉากตื่นเต้นระทึกใจในทุกห้วงช่วงอารมณ์ สไตล์ของมันจัดได้ว่ามีความใกล้เคียงกับหนังในยุค 70s ซึ่งไม่ได้เน้นฉากแอคชั่นโครมคราม หากแต่เน้นหนักในการกดดันผู้ชมด้วยบรรยากาศตึงเครียด ไม่น่าไว้วางใจ และนำเสนอตัวละครแวดล้อมแมทธิวที่ดูท่าทางน่าสงสัย โดยตัวละครเหล่านี้ก็จัดได้ว่าเป็นตัวละครที่มีเลือดมีเนื้อและไม่ได้ดูดีหรือเลวชั่ว พวกเขาดูเป็นปุถุชนที่อาจจะกระทำความผิดอะไรบางอย่างไว้ค่ะ