A Score to Settle | ปิดบัญชีแค้น (2019)

A Score To Settle (2019)

 

อีกครั้งกับการเปิด เว็บหนังHD แล้วเจอหนังที่นำแสดงโดยนิโคลัส เคจ โดยครั้งนี้เขามารับบทบาทเป็นอดีตนักโทษที่ทำผิดเพื่อแก้แค้นในหนังแอ็คชั่นระทึกขวัญของ ชอน กู หลังจากรักโทษจำคุก 19 ปี เนื่องจากไม่ได้ก่ออาชญากรรม แฟรงค์ได้รับการปล่อยตัว เขาจะต้องเลือกว่าจะชดเชยกับลูกชายที่สูญเสียไปหลายปีหรือเพื่อแก้แค้นคนที่เขาคิดว่าเป็นเพื่อนกัน แฟรงค์จะสามารถเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งได้หรือไม่ ? เราไปอ่านกันเลยค่ะ

A Score To Settle (2019)

A Score to Settle ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action หนังเปิดเนื้อเรื่องมา “แฟรงกี้” พระเอกของเรื่องเป็น 1 ในแก้งค์มาเฟียที่กำลังเข็ญเอาความลับจากชายคนหนึ่งที่พวกเขาได้จับตัวมาหัวหน้าอย่างแม็กก็ทรมานโดยการตีลูกเบสบอลใส่ โดยการอาศัยพระเอกที่เป็นนักเบสบอลเก่ามาช่วยสอนนอกจากนี้ยังมีจิมมี่กับแท้งคู่หูที่ไม่ค่อยชอบพระเอกสักเท่าไรแต่พระเอกก็มีคู่หูเหมือนกัน และระหว่างที่แม็กกำลังเข็ญเอาความลับมันแม็กก็ดันตีพลาดทำให้ลูกเบสบอลลอยออกไปบริเวณด้านนอก พระเอกและคู่หูของเขาจึงชวนกันออกไปเก็บลูกเบสบอล พอพระเอกหาเจอและกำลังจะนำกลับมาให้กับแม็ก เขาก็พบว่าแม็กกำลังกระหน่ำตีคนที่จับมาจนถึงแก่ชีวิตโดยใช้ไม้เบสบอลของพระเอกตี และหลังจากนั้นพระเอกได้ตกลงอะไรสักอย่างกับหัวหน้าโดยพระเอกจะรับผิดติดคุกแทนหัวหน้า 

จนเวลาผ่านไป 19 ปี พระเอกในตอนนี้ก็แก่มากๆแต่ก็ยังไม่ถูกปล่อยตัวสีกที จนมีวันหนึ่งพระเอกนอนไม่หลับติดต่อกันเป็นเวลาหลายวันพอพระเอกได้รับการตรวจร่างกายก็พบว่าพระเอกป่วยเป็นโรคนอนไม่หลับขั้นรุนแรงและจะอยู่ได้อีกไม่นาน และพระเอกก็ได้รับการปล่อยตัวให้ได้กลับไปใช้ชีวิตปกติ ดูจากสภาพพระเอกตอนนี้ก็ดูจะไม่มีพิษมีภัย พอพระเอกถูกปล่อยตัวก็มีโจอี้ลูกชายของพระเอกมายืนต้อนรับ (ทั้งคู่ไม่ได้เจอกันมากว่า 19 ปีตั้งแต่โจอี้ยังเด็ก) โจอี้ได้บอกกับพ่อว่าที่เขาต้องเดินมาเพราะเขาต้องเอารถไปขายเพื่อมาซื้อข้าวกิน พระเอกก็ไม่ได้ว่าอะไร โจอี้เหมือนจะยังโกรธพระเอกอยู่ที่พระเอกไม่ได้อยู่ทำหน้าที่พ่อตั้ง 19 ปี ทั้งคู่ได้กลับไปที่บ้านเก่าซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นบ้านของคนอื่นไปเรียบร้อยแล้ว พระเอกก็ได้บอกโจอี้ว่าเขาแค่ต้องการไประลึกความหลังแต่แท้จริงแล้วมันคือเงินจำนวนมากที่พระเอกได้ฝังเอาไว้ก่อนที่เขาจะติดคุก นอกจากเงินแล้วยังมีไม้เบสบอลที่มันเปื้อนเลือดเป็นไม้เบสบอลที่แม็กอดีตหัวหน้าเขาใช้มันตีคนจนตายและต้องทำให้พระเอกต้องมาติดคุกแทนถึง 19 ปีนั้นเอง พอทั้งสองได้เงินแล้วเขาก็ได้เดินทางไปที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งโจอี้ก็ไม่รู้ว่าพ่อเขาเอาเงินจากไหนเช่าโรงแรม พระเอกก็เล่าให้ฟังเกี่ยวกับเงินที่ตัวเองไปขุดมาและนี้แหละคือเงื่อนไขที่พ่อต้องไปติดคุกแทน 

A Score To Settle

โจอี้พอรู้ดังนั้นเขาก็ไม่อยากจะมีส่วนร่วมในการใช้เงินพระเอกจึงขอให้โจอี้อยู่ด้วยพร้อมกับเอารูปที่แม่ของเขาที่เคยให้ไว้มาให้โจอี้ดูรูปแม่ของตัวเอง และบอกว่าแม่ของโจอี้อยากมาที่นี้แต่พ่อก็ไม่มีปัญญาพามาและตอนที่พ่ออยู่ในคุกพ่อก็สัญญากับตัวเองว่าจะพาลูกมาที่นี้ให้ได้เพราะพ่อเหลือลูกแค่คนเดียว และโจอี้ก็ใจอ่อน จากนั้นทั้งคู่ก็ได้เข้ามาในห้องพักที่หรูที่สุดในโรงแรมระหว่างทางพระเอกได้แจกเงินให้พนักงานทุกคนและได้พาโจอี้ไปกินข้าวที่ภัตตาคารอีกด้วย  เขาจะทำให้สัปดาห์นี้ของโจอี้เป็นสัปดาห์ที่ดีที่สุดในชีวิตและเขาจะให้ทุกอย่างที่โจอี้อยากได้ เมื่อโจอี้เห็นราคาเขาก็ไม่กลายที่จะสั่งเพราะมันแพงมาก และได้บอกพ่อว่าเขาไม่ค่อยหิว พระเอกจึงบอกกับโจอี้ว่าจะไม่หิวได้ไงก็ลูกไม่ได้กินอะไรมาทั้งวัน หลังจากนั้นพระเอกได้ถามสาระทุกข์สุขดิบ 19 ปีเป็นยังไงบ้างแล้วตอนนี้มีแฟนหรือยัง โจอี้ก็พูดประชดพระเอกว่ามันยากที่จะสรุป 19 ปีให้เหลือเพียงไม่กี่นาที หลังจากนั้นโจอี้ได้ลุกไปเข้าห้องน้ำและบอกให้พระเอกสั่งอะไรมาก็ได้ที่เขาอยากสั่ง

รีวิวหนัง โดยรวมหนังเดินเรื่องไปเรื่อยๆ ความเข้มข้นไม่ได้มากมายอะไร การเล่าเรื่องก็ไม่ได้ชวนติดตามเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยการแสดงของพี่ Cage ก็ยังไว้ลายค่ะ ซึ่งก็เป็นแบบนี้เสมอมา ไม่ว่าหนังจะธรรมดาแค่ไหน บทจะอ่อนเพียงไร แต่เขาก็ยังสวมบทตัวละครนั้นๆ ได้อย่างน่าชื่นชม มีหลายวาระทีเดียวครับที่ผมรู้สึกเห็นใจในชะตากรรมของแฟรงค์ที่ต้องมาเจอกับเรื่องเลวร้าย ไหนจะเรื่องความสัมพันธ์กับลูกชายอีก พี่ Cage แกสามารถทำให้เรารู้สึกสงสารตัวละครนี้ได้ไม่น้อยเหมือนกัน