A Mouthful Of Air (2021)

A-Mouthful-Of-Air (2021)

 

หลังจากที่เราได้พักผ่อนเต็มอิ่มจากเมื่อคืน วันนี้เราก็ว่างจากการทำงานมาทั้งอาทิตย์สักที เราเลยได้มีเวลามาเปิด เว็บดูหนังออนไลน์ เผื่อหาหนังใหม่ๆดู และถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่มีแพลนทำอะไร คิดว่าจะนอนอยู่บ้านเฉยๆ เราแนะนำว่าลองหาหนังดีดี อาหารอร่อยๆ มานั่งดูหนังกันดีกว่า ไหนๆ ก็ไม่ได้มีแพลนจะไปทำอะไรแล้ว

A-Mouthful-Of-Air (2021)

A Mouthful Of Air ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama กำกับและเขียนบทโดย Amy Koppelman เรื่องย่อ จูล เดวิส คุณแม่ที่เป็นนักเขียนหนังสือขายดีจะต้องออกมาปกป้องความผิดพลาดที่เธอปกปิดเอาไว้ในอดีต หลังจากที่เธอกำลังจะให้กำเนิดลูกคนที่สอง จูลี่ ก็ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ซึ่งทำให้เธอต้องต่อสู้กับความทรงจำที่เลวร้ายกำลังจะกลับมาหลอกหลอนชีวิตที่ราบลื่นของเธอกับครอบครัว

เรื่องราวของ จูล นักวาดหนังสือการ์ตูนสำหรับเด็ก เธออาศัยอยู่กับ อีธานสามี และ เท็ดดี้ ลูกชายตัววัยแบเบาะ จูลมีอาการซึมเศร้า การวาดรูปพอจะช่วยบรรเทาความหม่นหมองในจิตใจเธอได้บ้าง วันหนึ่งหลังจากที่อีธานออกไปทำงาน จูลเลี้ยงลูกโดยลำพังในอพาร์ตเมนต์ที่เต็มไปด้วยภาพวาดสีรุ้งที่เธอตกแต่ง จูลหยิบคัตเตอร์จากห้องรับแขก เธอเข้าไปในห้องแต่ไม่ได้ล็อคประตู เพราะคอยลองลูกชายในรถเข็น เธอค่อยๆ ดึงคัตเตอร์ออกมาและเล็งไปที่ข้อมือ นี่ถือเป็นครั้งแรกที่จูลพยายามฆ่าตัวตาย สภาวะแวดล้อมไม่ได้มีปัญหาในการใช้ชีวิต แต่เป็นเพราะสารเคมีในร่างกายที่ยากจะควบคุม อีธานจึงจำเป็นเรียก บ๊อบบี้ แม่ของจูลมาช่วยเลี้ยงลูกชายเพราะไม่มีอะไรปลอดภัยอีกต่อไป ทั้งยังให้จูลไปพบกับ ดร.ซิลเวสเตอร์ ที่คอยบำบัดและให้ยาซึมเศร้ากับจูล อีธานพยายามจะช่วยเหลือภรรยาสุดกำลัง ทั้งพาไปหาหมอ พบปะเพื่อนฝูง หรือแม้กระทั่งจะย้ายบ้าน แต่อย่างหลังนั้นจูลไม่เห็นด้วย เพราะอพาร์ตเมนต์คือคอมฟอร์ดโซนของเธอ มีครั้งนึงที่จูลลองไปซื้อของที่ซูเปอร์มาเก็ตกับเท็ดดี้ การเลือกของกลายเป็นอุปสรรคและทำให้เธอเครียด เธอยืนเหม่ออยู่อย่างนั้นจนร้านจะปิดและทิ้งให้ลูกชายอยู่ในรถเข็นโดยไม่รู้ตัว แต่พนักงานก็เรียกให้เธอมีสติ เมื่ออีธานรู้เรื่องนี้จึงบังคับให้เธอไปหมออีกครั้งและดุที่เธออยู่กับลูกชายโดยลำพัง แต่จูลมองว่าไม่ใช่ปัญหา จนทั้งคู่ทะเลาะกัน แต่ทุกอย่างก็ดีขึ้นเพื่อปรับความเข้าใจกันแล้ว

A-Mouthful-Of-Air

จูลไปตรวจครรภ์อีกครั้งและพบว่าเธอกำลังจะมีลูกคนที่สอง สิ่งที่ตามมาคือความเครียดที่ไม่สามารถคาดเดาอารมณ์ได้ อีธานและจูลไปหาหมอเพื่ออยากรู้พัฒนาการเด็กในท้อง ซึ่งเด็กมีครบ 10 นิ้วและสมบูรณ์ดี จากนั้นพวกเขาก็ไปดูบ้านหลังใหม่ อีธานรู้เพศของเด็กแล้ว เขาบอกกับจูลที่สวนสาธารณะว่าลูกคนที่สองเป็นผู้หญิง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ จูลมีอาการแพนิค เธอไม่อยากให้ลูกเป็นผู้หญิง เพราะมันทำให้เธอนึกถึงอดีตที่แสนเจ็บปวดของเธอเอง ทั้งคู่ไปดร.ซิลเวสเตอร์เพื่อพูดคุยเรื่องนี้ หลายเดือนผ่านไป ท้องจูลป่องขึ้น พวกเขาเริ่มย้ายของไปอยู่บ้านใหม่แล้ว และแล้วก็มาถึงวันที่จูลคลอดลูก แม่ของเธอมาเยี่ยมที่โรงพยาบาลและให้กำลังใจเธอว่า จูลเป็นแม่ที่ดีได้แน่นอน จูลยังคงฝันถึงวัยเด็กที่พ่อเป็นคนอารมณ์ร้อนและมักจะทำร้ายร่างกายของเธอ และนี่ก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เธอกลายเป็นคนแบบนี้ แต่อย่างเธอโชคดีที่มีสามีที่เข้าใจและแม่ที่ไม่ทิ้งเธอไปไหน

เป็น หนังใหม่ อีกเรื่องที่เราประทับใจค่ะ กับการตีความภาวะโรคซึมเศร้าหลังคลอด ที่ทำให้เราได้รู้จักมากขึ้น ส่วนนักแสดงนำก็แสดงได้ดี ทำให้เนื้อเรื่องนั้นดึงดูดให้เราติดตามได้ยันจบ เป็นหนังที่ดูได้เรื่อยๆ ไม่ดราม่าหรือเบาไป หากใครที่ชอบหนังเรื่องนี้ อย่าลืมเข้าไปดูนะคะ