A Million Ways To Die In The West | สะเหล่อไม่แอ๊บ แสบได้โล่ห์ (2014)

A-Million-Ways-To-Die-In-The-West (2014)

 

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราได้หยิบหนังตลกย้อนยุคไปสมัยคาวบอย มาให้เพื่อนๆได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี กัน ในเรื่อง สะเหล่อไม่แอ๊บ แสบได้โล่ห์ (A Million Ways to Die in the West) ผลงานของผู้กำกับ “เซท แมคฟาร์เลน” ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานการ์ตูนยุค 90’s อย่าง Johnny Bravo “จอห์นนี่ บราโว่ (1997) and Cow and Chicken “ง็องแง๊งกับเงอะงะ” (1995) จาก Cartoon Network หรือเสียงพากษ์เจ้าหมีสุดกวนในเรื่อง “Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก” ทั้งสองภาค ที่แสดงคู่กับ มาร์ค วอลเบิร์ก โดยได้เรื่องนี้เจ้าตัวได้มาแสดงนำเป็นพระเอกด้วยตัวเอง ในบท “อัลเบิร์ท

A-Million-Ways-To-Die-In-The-West (2014)

A Million Ways To Die In The West ภาพยนตร์แนว คาวบอย Cowboy เรื่องราวของ อัลเบิร์ต สตาร์ก (เซธ แม็คฟาร์เลน) หนุ่มอ่อนหัดผู้พยายามคิดหาทางหนีให้พ้นจากดินแดนบ้านป่าเมืองเถื่อนที่ไม่ว่าจะขยับไปทางไหน เขาก็มีสิทธิ์ตายได้ทุกเมื่อ ทุกคนในเมืองเหมือนพยายามจะฆ่าเขา อัลเบิร์ต ที่เป็นชาวไร่เลี้ยงแกะ และโดน ลูอิส (อแมนด้า ไซย์ฟริด) แฟนสาวอารมณ์แปรปรวนของเขา ทิ้งไปหลังจากเขาหนีการดวลปืน รู้สึกเหมือนคนโง่ ที่เข้ามาเพิ่มความระทมทุกข์และความรู้สึกไร้ความสามารถให้กับ อัลเบิร์ต มากขึ้น ก็คือ การที่ ลูอิส ไปคบหากับ ฟอย (นีล แพทริค แฮร์ริส) นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จที่สุดของเมืองนี้ ขณะที่ อัลเบิร์ต ไม่สามารถให้ทั้งความมั่นคงทางการเงินและใบหน้าเข้ม ๆ แต่ ฟอย กลับมีทุกอย่างเหลือเฟือ

แต่เมื่อมือปืนสาวสวยแสนลึกลับที่ชื่อ แอนนา (ชาร์ลิซ เธอรอน) ขี่ม้าเข้ามาในเมือง เธอช่วยให้ อัลเบิร์ต เริ่มต้นค้นหาความกล้าหาญของเขา และพวกเขาเริ่มรักกันอย่างคาดไม่ถึง แต่ในดินแดนตะวันตกที่ไม่เคยปรานีผู้ใด ไม่มีอะไรที่จะได้มาโดยง่าย ปัญหายังตามมาราวีเพิ่ม เมื่อ คลินช์ ลีเธอร์วู้ด (เลียม นีสัน) สามีของ แอนนา ที่เป็นพวกนอกกฎหมายชื่อกระฉ่อน ที่ใครได้ยินชื่อเป็นต้องกลัวจนแทบฉี่ราด เดินทางมาถึงเมืองนี้เพื่อตามล้างแค้นชายที่เขาคิดว่าทำให้ แอนนา ไม่ซื่อสัตย์ต่อเขา อัลเบิร์ต จึงต้องทดสอบความกล้าที่เพิ่งค้นเจอในตัวเอง เพื่อดวลปืนแบบตายกันไปข้างหนึ่ง ซึ่งจะทำให้เขาได้ครอบครองทั้งหัวใจ แอนนา และได้รับการยอมรับนับถือในแดนตะวันตก หรือไม่งั้นก็คงลงเอยด้วยการนอนในหลุมศพที่ไร้ป้ายและถูกลืมเลือน ที่เข้ามาร่วมผจญภัยสุดเพี้ยนกับ อัลเบิร์ต ก็คือเพื่อนซี้ของเขา เอ็ดเวิร์ด (จิโอวานนี่ ริบิซี่) ช่างซ่อมรองเท้าแสนซื่อประจำเมือง และ รูธ (ซาราห์ ซิลเวอร์แมน) แฟนสาวของ เอ็ดเวิร์ด ที่ใสซื่อพอ ๆ กับเขา ขณะที่เธอให้บริการกับลูกค้าในซ่อง

A-Million-Ways-To-Die-In-The-West

ในปีพ. ศ. 2425 ในเมือง Old Stump รัฐแอริโซนาเกษตรกรเลี้ยงแกะที่ขี้อาย อัลเบิร์ทได้เลิกรากับแฟนสาว ลูอิส อันเป็นผลมาจากการที่เขาปฏิเสธที่จะดวลปืน เขาเตรียมที่จะอพยพไปยังซานฟรานซิสโกโดยเชื่อว่าพรมแดนไม่มีอะไรให้เขา ในขณะเดียวกัน คลินต์คนเถื่อนนอกกฎหมายที่ไล่ปล้นและฆ่าคนเพื่อหาแร่เก่า เขาสั่งให้ลูอิส มือขวาของเขาพาภรรยาของเขาแอนนา ไปที่ Old Stump ด้วย ลูอิสและแอนนา มาถึง Old Stump ภายใต้การปลอมตัวของสองพี่น้องที่ตั้งใจจะสร้างฟาร์ม แต่ลูอิสถูกจับหลังจากยิงลูกชายของพาสเตอร์ ในระหว่างการทะเลาะวิวาท อัลเบิร์ทและแอนนาจากการถูกบดขยี้และทั้งสองกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน พวกเขาเข้าร่วมงานแสดงสินค้าประจำเคาน์ตี ซึ่งฟอยแฟนใหม่ของลูอิสผู้หยิ่งผยอง ท้าให้อัลเบิร์ทเข้าร่วมการแข่งขันยิงปืน ฟอยพ่ายแพ้ แต่แอนนาก้าวเข้ามาและเอาชนะฟอย ทำให้อัลเบิร์ตอับอายต่อหน้าสาธารณชน ผู้ซึ่งท้าทายฟอย อย่างหุนหันพลันแล่นเพื่อดวลกันในช่วงเวลาหนึ่งสัปดาห์เพื่อเอาชนะและเอาตัวลิสกลับคืนมา จากนั้นแอนนาใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ในการยิงปืนให้อัลเบิร์ต ขณะที่คลินต์ ก็กำลังเดินทางมีที่เมืองแห่งนี้ เพื่อมาหาแอนนาภรรยาของเขาเช่นกัน

รีวิวหนัง โดยส่วนตัวเนื้อเรื่องก็ถือว่าแหวกแนวในการเล่าของ หนังเก่า ยุคคาวบอย เหมือนทางผู้สร้างภาพยนตร์ต้องการปล่อยของอย่างไงอย่างงั้น นี่ถ้าไม่เสพติดยุคตื่นทองของคาวบอยจากเกมส์ Red Dead Redemption II ใน Play Station ก็คงอินความเป็นยุคคาวบอยในเนื้อเรื่องนี้น้อยลงกว่านี้ ตามสไตล์ตลกฝรั่ง โดยเฉพาะตลกจากผู้สร้างหนังเรื่อง Ted ทั้งสองภาคมา ก็บอกได้เลยว่า หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยตลกฝรั่งที่สัปดน, กัดแซะความเชื่อของคนในยุคนั้น รวมถึงมุขการเหยียดผิวแบบฮาๆ