A Journal For Jordan (2021)

A-Journal-For-Jordan (2021)

 

เป็น หนังชนโรง ที่เปิดตัวในโรง เมื่อช่วงเดือนธันวาคม ปี 2564 หนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงและนำมาทำเป็นหนัง ที่สื่อถึงความรักของคนเป็นพ่อที่มีต่อลูก แม้ว่าตัวไกลกัน แต่ก็ยังคงทิ้งสิ่งแทนใจไว้ให้กับลูก อันเป็นที่รักของเขา เรียกว่าเป็นหนังเรียกน้ำตาส่งท้ายปีกันได้เลย ในช่วงเวลานั้น

A-Journal-For-Jordan (2021)

A Journal for Jordan (2021) ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama ของผู้กำกับ Denzel Washington เขียนบทโดย Virgil Williams, Charles Monroe King, Dana Canedy และนำแสดงโดย Michael B. Jordan, Chanté Adams, Jalon Christian, Robert Wisdom, Tamara Tunie เรื่องย่อ จ่าสิบเอก ชาร์ลส มอนโร คิง ก่อนที่เขาจะถูกฆ่าตายในแบกแดดผู้เขียนบันทึกประจำวันสำหรับลูกชายของเขาตั้งใจที่จะบอกเขาถึงวิธีการใช้ชีวิตที่ดีแม้จะเติบโตขึ้นมาโดยไม่มีพ่อ สร้างจากเรื่องจริงของจ่าสิบเอกชาร์ลส์ มอนโร คิง ทหารที่ประจำการในอิรัก ซึ่งเริ่มเก็บบันทึกความรักและคำแนะนำสำหรับลูกชายวัยทารกของเขา เมื่อกลับมาถึงบ้าน ดาน่า เสน่เดย์ บรรณาธิการอาวุโสของ นิวนอร์คไทม์ ได้ทบทวนเรื่องราวความสัมพันธ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นและเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอกับ คิงและความทุ่มเทอันยาวนานของเขาที่มีต่อเธอและลูกๆ ของพวกเขา เรื่องราวความรักครั้งหนึ่งในชีวิต ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเครื่องเตือนใจอันทรงพลังถึงความสำคัญของครอบครัว

เป็นเรื่องราวของความรักที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ระหว่างคนสองคนที่แตกต่างกันมากและความผูกพันที่ไม่มีวันเสื่อมสลายซึ่งทั้งคู่ต้องการให้ลูกชายเข้าใจ ดาน่านักข่าวและบรรณาธิการของNew York Times ตั้งครรภ์ เมื่อคู่หมั้นของเธอ ชาร์ลส์ มอนโร คิง ถูกนำไปใช้กับอิรัก เธอมอบบันทึกส่วนตัวให้เขา และมันก็กลายเป็นสิ่งปลอบใจสำหรับเขา ซึ่งเป็นที่ที่ปลอดภัยในการติดต่อกับบ้านเมื่อสิ้นสุดวัน เมื่อเขาเห็นชายหนุ่มถูกฆ่าตายในสนามรบ เขาเขียนมากกว่า 200 หน้าเกี่ยวกับสิ่งที่เขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตและการเป็นผู้ชาย และเกี่ยวกับความฝันของเขาที่มีต่อลูกชาย เขาครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การปฏิบัติต่อผู้หญิงด้วยความเคารพจนถึงไม่ต้องอายที่จะร้องไห้ “การร้องไห้สามารถปลดปล่อยความเจ็บปวดและความเครียดได้มากมาย มันไม่เกี่ยวอะไรกับความเป็นลูกผู้ชายของคุณ” หลังจากการสิ้นพระชนม์ของคิง ดาน่าได้เขียนหนังสือขายดีที่รวบรวมข้อความที่ตัดตอนมาจากบันทึกเพื่อบอก Jordan เรื่องราวของพ่อของเขาและเวลาที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน แต่ละบทเริ่มต้นด้วยตัวอักษร: “Dear Jordan”

A-Journal-For-Jordan

ครั้งแรกที่เราเห็นดาน่า ( แชนเตอดัมส์ ) ในที่ทำงาน อิสระอย่างดุเดือด โกรธบรรณาธิการที่ต้องการเพิ่มนักข่าวอีกคนในเรื่องราวของเธอแล้วหงุดหงิดเมื่อเพื่อนร่วมงานที่พยายามมอบหมายเรื่องราวของเธอชี้ให้เห็นว่าน้ำนมแม่ของเธอรั่วไหล ผ่านเสื้อของเธอ เธอยังคงให้นมอยู่และถึงเวลาปั๊มนมแล้ว  จากนั้นเราก็ย้อนเวลากลับไปพบกับชาร์ลส์ครั้งแรกของเธอ ( ไมเคิล บี. จอร์แดน) ในห้องนั่งเล่นของบ้าน เธอเติบโตขึ้นมาในที่ซึ่งเขาแขวนรูปภาพที่เขาสร้างขึ้นเพื่อเป็นของขวัญให้พ่อของเธอ เธอสนใจเขาในทันทีและแต่งเรื่องราวเกี่ยวกับการต้องนั่งรถเพื่อใช้เวลาร่วมกับเขา พวกเขาดูเหมือนจะไม่มีอะไรเหมือนกันมากนัก เธอเป็นผู้หญิงที่ขี้หงุดหงิด พูดจาฉะฉาน ผู้ซึ่งเขียนหนังสือพิมพ์ในนิวยอร์กซิตี้ เขาเป็นคนเงียบๆ หย่าร้างกับลูกสาวที่ได้รับข่าวจากโทรทัศน์และไม่เคยไปแมนฮัตตัน ในฐานะลูกสาวของอาชีพทหาร เธอได้เห็นภรรยาของกองทัพบกเสียสละอาชีพของตนเพื่อที่พวกเขาจะได้ติดตามสามีของตนจากงานมอบหมายที่มอบหมายงานหนึ่งไปอีกงานหนึ่ง 

หนังใหม่ เรื่องนี้ทำให้หลายคนน้ำตาตกได้เลย เมื่อการไปของเขานั้นเป็นการไปแบบไม่ได้กลับมาอีกแล้ว มีเพียงสิ่งแทนใจที่เขานั้นทิ้งไว้ให้ลูกเขาเท่านั้น ที่เป็นเหมือนตัวแทนในการเลี้ยงลูกและสั่งสอนลูกจากตัวเขา เป็นหนังที่สะท้อนความเป็นอยู่ ของคนในโลกปัจจุบันได้เป็นอย่างดี