A Frozen Flower | อำนาจ ราคะ ใครจะหยุดได้ (2008)

A-Frozen-Flower (2008)

 

A Frozen Flower (Ssang-hwa-jeom) เป็นหนังอีโรติก 18+ สัญชาติเกาหลีใต้ โดยมีฉากเซ็กซ์เป็นจุดขาย บอกเลยว่ากระแสแรงมากในช่วงลงจอฉาย เว็บดูหนัง สามารถทำสถิติขายตั๋วได้ล้านใบภายในสี่วันเท่านั้น โดยหนังจะเน้นย้ำประเด็น ชายรักชาย ซึ่งหลายๆ คนมองว่าเป็นหนังที่สนับสนุน LGBT ที่ใช้นักแสดงเกรดเอมาสวมบทบาทร้อนแรง ชาย-ชาย และ ชาย-หญิง ภายในหนังอีกด้วย

A-Frozen-Flower (2008)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังอิง ประวัติศาสตร์ History ภายใต้อิทธิพลของอาณาจักรหยวน พระราชาแห่งโครยอ (จูจินโม) ถูกกดดันให้มีรัชทายาทเพื่อสืบทอดบัลลังก์ แต่พระราชามีใจให้ฮงริม (โจอินซอง) ซึ่งเป็นหัวหน้าองค์รักษ์ที่จงรักภักดี พระราชาไม่มีทางเลือกอื่น จึงขอร้องให้ฮงริมร่วมหลับนอนกับพระมเหสี (ซงจีฮโย) จนในที่สุดเรื่องราวทั้งหมดก็นำไปสู่จดจบที่ไม่คาดคิด

กษัตริย์แห่งโครยอตกอยู่ใต้อำนาจของหยวน กษัตริย์ฝึกองครักษ์ประจำพระองค์ตั้งแต่เด็ก ฮงริมที่เป็นหัวหน้าองครักษ์ถูกใจกษัตริย์ที่สุดเลยได้รับใช้อยู่ข้างกายควบตำแหน่งคู่ขากษัตริย์ด้วยเพราะกษัตริย์เป็นเกย์ กษัตริย์หลงฮงริมมากถึงขนาดวันที่หยวนส่งพระมเหสีมาให้ กษัตริย์ยังนั่งเล่นดนตรีกับฮงริมต่อปล่อยให้มเหสีรอ หลังจากอภิเษกหยวนก็กดดันเรื่องรัชทายาท จุดประสงค์ที่แท้จริงคือจะบีบให้ส่งบรรณาการ พวกขุนนางเลยสมคบคิดกันตั้งคยองวอนขึ้นเป็นรัชทายาท กษัตริย์ถูกลอบทำร้ายฮงริมพยายามช่วยแต่กษัตริย์ก็ยังได้รับบาดเจ็บ พอฟื้นก็รีบถามถึงฮงริม พอถูกกดดันมากๆเข้ากษัตริย์เลยคิดแผนให้ฮงริมมีอะไรกับพระมเหสีเพื่อให้มีทายาทเพราะตัวเองทำกับผู้หญิงไม่ได้ ครั้งแรกฮงริมทำไม่ได้เพราะพระมเหสีร้องไห้ ครั้งที่สองจำเป็นต้องฝืนใจทำพระมเหสีได้แต่นอนนิ่ง ครั้งที่สามเริ่มกล้าทำอะไรมากขึ้นพระมเหสีก็เริ่มมีปฏิกิริยาตอบสนอง กษัตริย์ที่แอบดูอยู่เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติของทั้งคู่ ฮงริมขอออกนอกเมืองไปสืบเรื่องลอบทำร้ายแต่ก็อดคิดถึงพระมเหสีไม่ได้ ฮงริมซื้อถุงบุหงาให้มเหสีแทนถุงเดิมที่หายไปตอนมีเหตุลอบทำร้าย กษัตริย์เป็นห่วงฮงริมเลยตามออกไปแต่ต้องกลับก่อนเพราะมีคนมาแจ้งว่าพระมเหสีป่วยเป็นไข้แต่ยังไม่ได้ท้อง 

A-Frozen-Flower

ฮงริมเอาชาแก้ไข้มาถวายพระมเหสีแบบเดียวกับที่เคยทำให้กษัตริย์ กษัตริย์รู้เข้าเลยโกรธและเริ่มระแวงเตือนฮงริมเป็นนัยๆว่าไม่ควรทำ กษัตริย์ไม่ยอมให้ฮงริมมีอะไรกับมเหสีต่อ ฮงริมเข้าพบพระมเหสีเอาถุงบุหงามาให้ ในงานพิธีฉลองอะไรซักอย่างพระมเหสีห้อยถุงบุหงาที่ฮงริมให้พอกษัตริย์ถามก็โกหกว่าพี่ชายส่งมาให้ พระมเหสีให้สาวใช้เรียกฮงริมไปพบในห้องหนังสือ แล้วก็มีอะไรกันตามแรงปรารถนา พอเสร็จก็ออกมาร่วมงานทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนแยกกันพระมเหสีบอกฮงริมว่าวันรุ่งขึ้นจะมาอีกตอนเที่ยงคืน วันต่อมารองหัวหน้าองครักษ์มารายงานเรื่องขุนนางสมคบคิดกันแต่งตั้งคยองวอน ฮงริมต้องนำทีมองครักษ์ไปสืบเลยมาไม่ทัน พระมเหสีมาจนทนไม่ไหวกลับไปก่อน วันต่อมาฮงริมเลยไปหาพระมเหสีถึงห้องแล้วมีอะไรกัน กษัตริย์ได้ม้ามาจะมอบให้ฮงริมแต่ตามหาตัวฮงริมไม่พบ(ฮงริมมัวแต่มีเซ็กส์มาราธอนเล่นกันทุกท่าอยู่กับพระมเหสี) พระมเหสีทำขนมที่เป็นธรรมเนียมของหยวนให้ฮงริมกิน (ธรรมเนียมหยวนผู้หญิงจะทำขนมชนิดนี้ให้คนรักกิน) ฮงริมกลับมาเจอกษัตริย์ที่มารออยู่ที่ห้องเหวี่ยง ฮงริมโกหกว่ามัวแต่อ่านตำราพิชัยสงคราม กษัตริย์ถามฮงริมตอบได้เลยรอดตัวไป 

โดยรวม เป็น หนังแนวอีโรติก อิงประวัติศาสตร์ย้อนยุคไปยังสมัยราชวงศ์โครยอนี้ เรียกได้ว่า เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับ รักสามเส้า ถือเป็นอีกเรื่องที่เป็นโศกนาฏกรรมของความรัก เป็นการแสดงความกดดันทางอารมณ์มากกว่า ทำให้ฉากอีโรติคที่มีนั้นช่วยขับเรื่องให้น่าดู ไม่ใช่แค่ขายอีโรติกเพียงอย่างเดียว ใครที่คิดจะย่างกายเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ ต้องทำใจในความเรทอาร์ 18+ เพราะฉากแบบนั้นมีเยอะอยู่พอสมควร เล่นจริง จูบจริง สาววายฟินไปตามๆ กันอย่างแน่นอน แถมองค์รักษ์แต่ละคนก็งานดีกันทั้งนั้น ยิ่งไปกว่านั้นหนังเรื่องนี้ยังได้รับรางวัลมากมายจากหลายเวที อีกทั้งยังได้รับคะแนนความนิยมจาก IMDB ไปถึง 7.1/10 คะแนน ถือว่าเป็นคะแนนที่สูงมากเลยทีเดียว