A Classic Horror Story | สร้างหนังสั่งตาย (2021)

A Classic Horror Story (2021)

 

สวัสดีค่ะชาวคอหนังทุกคน วันนี้เรามีหนังมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ชมกันนั้นคือเรื่อง A Classic Horror Story (สร้างหนังสั่งตาย) โดยหนังเรื่องนี้ได้มีใน เว็บหนังHD Netflix ค่ะ เป็นหนังอิตาลีที่มีความหลอนมาก ใครคนไหนที่ขวัญอ่อนเราแนะนำว่าให้เปิดเสียงเบาๆเพราะได้มีสะดุ้งแน่ๆค่ะ อยากรู้รายละเอียดหนังทุกคนอย่าลืมอ่านให้จบบทความนี้นะคะ

A Classic Horror Story (2021)

  A Classic Horror Story เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เป็นเรื่องราวของกลุ่มผู้โดยสารและคนขับรถรวม 5 คนเดินทางด้วยกันโดยการใช้บริการรถบ้าน จุดหมายปลายทางคือตอนใต้ของอิตาลี ซึ่งแต่ละคนก็มีเหตุผลของการเดินทางที่แตกต่างกันออกไป ระหว่างเดินทางในตอนกลางคืน เพื่อหลบซากสัตว์ที่ตายกลางถนนทำให้เกิดอุบัติเหตุรถไปชนเข้ากับต้นไม้ แต่พอเช้ามาทุกคนก็ต้องแปลกใจที่ถนนหายไปและพบว่าตัวเองอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ มีแต่บ้านร้างไร้ผู้คนตั้งเดียวดายอยู่กลางป่าในบ้านมีหัวและเขากวางแขวนอยู่ที่กำแพง พวกเขาได้พบกับความประหลาดในบ้านและในป่าแห่งนี้ สรุปแล้วพวกเขามาอยู่ที่ป่าแห่งนี้ได้ยังและเกิดอะไรขึ้นหลังจากชนกับต้นไม้

เรื่องราวของเอลีซ่าที่กำลังจะไปหาพ่อแม่ช่วงพักร้อน โดยเธอได้ใช้บริการรถร่วมกับคนอื่นๆอย่างโซเฟียและมาร์ค ที่กำละงจะไปมาริจิโอเพื่อแต่งงาน ริกการ์โด ที่กำลังจะไปหาครอบครัวโดยมีฟาบรีซีโอเป็นคนขับรถให้และถ่ายคลิปลงบล็อคการท่องเที่ยว แต่ในระหว่างทางได้เกิดอุบัติเหตุรถชนเข้ากับต้นไม้ข้างทาง เนื่องจากหักหลบแพะที่ตายกลางถนนจนมีคนได้รับบาดเจ็บและต้องติดอยู่กลางป่าที่มีบ้านหลังหนึ่งแต่ไม่มีคนอยู่ เมื่อพวกเขาจะโทรหาตำรวจก็โทรไม่ติดจึงตัดสินใจไปที่ถนนและหาคนช่วยโดยต้องทิ้งคนเจ็บไว้ในรถและได้พบกับตำนานการบูชายันบางอย่างรวมทั้งเด็กผู้หญิงที่ถูกขังในบ้านพวกเขาจึงพาเธอหนีออกมาจากบ้านหลังนั้น จนได้รู้ว่าพวกเขาไม่ใช่คนกลุ่มแรกที่มาที่นี่รวมทั้งเด็กหญิงที่พวกเขาช่วยออกมาก็บอกว่าที่นี้ไม่ใช่ป่าและพวกเขาก็หนีมาที่เดิมเกิดอะไรขึ้นกับที่นี้กันแน่ที่นี้ไม่ใช่ป่าแล้วคืออะไร หนังเรื่องนี้เปิดเรื่องมาน่าสนใจดี ด้วยการฉายถึงเหยื่อที่ถูกจับ ซึ่งไม่ได้ฉายให้เห็นฆาตกร 

A Classic Horror Story

จากนั้นก็ตัดเข้าเรื่องฉายถึงตัวละครหลักก่อนที่จะฉายตัวละครอื่นและแนะนำตัวละครแต่ละคนรวมทั้งประวัติของแต่ละคนจนค่อยๆน่าสนใจขึ้นแต่ก็มาแนวเดิมๆพอเดาทางได้บ้าง มีช่วงน่าเบื่อบ้างในช่วงที่พูดถึงเรื่องราวของตัวละครจากนั้นก็ฉายถึงบางสิ่งในป่าที่ดูลึกลับรวมทั้งบ้านกลางป่าด้วย จนค่อยๆเปิดเผยเรื่องราวทีละน้อยจากภาพวาดในบ้าน ซึ่งเกี่ยวกับตำนานการบูชายันที่ดูลึกลับน่าสนใจดีแต่ไม่ได้เกี่ยวกับชื่อหนังเท่าไร มีฉากโหดฉากบาดเสียวบ้างจนเมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงท้ายเรื่อง หนังได้หักมุมแบบที่เราคิดไม่ถึงและได้สรุปเรื่องราวที่หลอกคนดูได้เนียนจนเรามองไม่ออกว่าจะจบยังไง เสียตรงฉากลุ้นระลึกน้อยไปหน่อย แต่หนังไม่ได้หักมุมแค่ต่อเดียวแต่ยังมีฉากหักมุมต่ออีกจนเราคิดไม่ถึงอีกด้วย โดยมีฉากที่เล่นงานคือที่ทำได้ซะใจและโดนใจมาก

เนื้อเรื่องโดยรวมทำออกมาได้ดี การผูกปมการดำเนินเรื่องเพื่อหาทางรอดและการไขปมในเรื่องก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเช่นกัน ถึงแม้เนื้อเรื่องจะอ้างอิงจากหนังสยองขวัญหลายเรื่องแต่ตอนจบก็ถือว่ามีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ส่วนนักแสดงก็แสดงได้สมบทบาททั้งฉากร้องไห้ฉากต่อสู้และฉากรันทด ส่วนความหลอนและน่ากลัวในหนังเรื่องนี้มีอย่างแน่นอนสมกับเป็น หนังดังออนไลน์ ปี 2021 ที่เราอยากแนะนำให้ดูเลยค่ะ