50 First Dates | 50 เดท จีบเธอไม่เคยจำ (2004)

50 First Dates (2004)

 

ถ้าจู่ๆวันหนึ่ง เรากลายเป็นคนความจำเสื่อมระยะสั้น ตื่นเช้ามาก็จำเรื่องเมื่อวานไม่ได้ แล้วชีวิตก็วนลูปอยู่ในวันเดิมซ้ำๆ เพื่อนๆจะรู้สึกกันยังกันบ้าง และวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปอ่านสปอยของ เว็บดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์โรแมนติกที่แสนเศร้า ถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้ว เราไปอ่านกันเลยค่ะ

50 First Dates (2004)

50 First Dates คือภาพยนตร์ตลก โรแมนติก Romance ของ โคลัมเบีย นำแสดงโดยอดัม แซนด์เลอร์ในบท เฮนรี่ และดรูว์ แบร์รี่มอร์ในบท ลูซี่ เรื่องราวของชายหนุ่ม เฮนรี่ ร็อธ (Adam Sandler) คนที่ไม่เคยคิดอยากผูกมัดกับใครที่ดันไปตกหลุมรักหญิงสาวหน้าตาน่ารัก ลูซี่ วิทมอร์ (Drew Barrymore) แต่น่าเสียดายที่ทุกๆ วันความทรงจำของเธอจะถูกลบไป เพราะผลกระทบจากอุบัติเหตุรถชน เพียงแค่ 24 ชั่วโมงที่ได้เจอและจดจำ ไม่ว่าวันนี้ทั้งคู่จะได้รักกัน พูดคุยหรือจีบกัน พรุ่งนี้เขาจะกลับไปอยู่ในสถานะคนแปลกหน้าและกลับไปเริ่มต้นทำให้เธอตกหลุมรักเขาอีกครั้ง

หนังเปิดเรื่องมาที่ สาวๆที่กำลังพูดถึงช่วงดื่มด่ำที่พวกเธอได้พบกับหนุ่มหล่อที่ช่างเอาอกเอาใจ ทำให้ช่วงเวลาที่พวกเธอไปพักร้อนย่านฮาวายนั้นเต็มไปด้วยความสุข แต่พอจะขอเบอร์โทรเขาเขาก็หาวิธีหรือคำสารพัดเพื่อชิงพวกเธอไปซะอย่างงั้น โดยชายเพลย์บอยคนนั้นมีชื่อว่าเฮนรี่ ร็อธ ภาพก็ตัดมาที่เฮนรี่กำลังพูดคุยกับสาวคนหนึ่ง ซึ่งเธอก็ขอร้องให้เขาโทรมาหาเธอ รอบนี้เขาเลยโกหกไปว่าเขานั้นเป็นสายลับและคงจะทำแบบนั้นไม่ได้ ขณะที่เธอจะขอจูบลา เขาก็ทำทีท่าจะออกปฏิบัติการแล้วกระโดดไปนั่งเจ็ทสกีหนีเธอไปทันที แต่แท้จริงแล้วเฮนรี่ของเรานั้นมีอาชีพเป็นหมอรักษาสัตว์ วันนี้เขากำลังทำแผลให้กับอูลาเพื่อนซี้ของเขาที่โดนฉลามกัดมา พอทำแผลให้เสร็จ อเล็กซ่าเพื่อนที่ทำงานก็มาแจ้งกับเขาว่าวอรัสมันป่วย เขาจึงรีบวิ่งไปดูทันที แล้วเขาก็บอกให้เธอหยิบปลาตัวที่อยู่ก้นถังมาให้น้อย เธอจึงเอาหัวจุ่มลงไปล้วงตัวก้นถังมาให้ แต่พอเธอยื่นมาให้มันก็ไม่ยอมกินเลย เขาจึงเอาปลาไปตีปากเพื่อให้เธอหายสติแตก แล้วก็สั่งให้เธอเอาหน้าไปใกล้ๆปากมันเพื่อดูว่ามันยังหายใจอยู่มั้ย ส่วนเขาจะลองไปปั๊มให้มันหายใจดู พอเขาปั๊มไปได้สักพัก ก็ทำให้วอรัสอ้วกใส่เธอเต็มๆ ซึ่งเธอก็บอกว่านี้แหละแรงบันดาลใจที่ให้มาทำหน้าที่แบบนี้ พอเธอขอออกไปล้างตัว เฮนรี่ก็สะใจมาก ที่เขาทำแบบนี้ก็เพื่อที่จะแกล้งเธอเพราะว่าเธอแอบกินแซนด์วิชของเขานั่นเอง แล้วก็หันไปแตะมือกับวอรัสที่ร่วมมือกันด้วยความสะใจ

50 First Dates

แล้วภาพก็ตัดไปที่ เฮนรี่กำลังออกเรือเพราะความฝันของเขาคือล่องเรือไปยังอลาสก้าเพื่อไปดูการใช้ชีวิตของวอรัส ในวันนี้เขาได้ทดสอบล่องเรือรอบเกาะเพื่อตรวจสอบความพร้อมของมัน ขณะที่กำลังยืนดูผลงานอย่างภาคภูมิใจเสาเรือก็ดันหักพังลงมา เลยทำให้เขาเซงมาก ดังนั้นเขาจึงจำเป็นต้องนั่งเรือเล็กเข้าฝั่ง เพื่อนั่งกินกาแฟที่ร้านอาหารรอเจ้าหน้าที่มาลากเรือกลับ ขณะที่กำลังนั่งดูหนังสือพิมพ์ก็มีแสงสะท้อนมาเข้าตาเขา พอมองไปที่ต้นเหตุเขาก็เห็นสาวสวยคนหนึ่งกำลังถือมีดทำให้แสงสะท้อนมาเข้าตา นั้นก็คือ ลูซี่นั้นเอง เฮนรี่ได้เข้าไปทักทายและทั้งสองก็ได้เริ่มพูดคุยกันอย่างเข้าขาและสนิทสนมในเวลาไม่นาน ก่อนที่ทางลูซี่จะชวนให้เขามาเจอกับเธออีกครั้งในวันถัดมา แต่ทว่าเมื่อพระเอกได้มาเจอกับเธอเป็นครั้งที่สองนั้น เจ้าตัวกลับจำชายแปลกหน้าคนนี้ไม่ได้เลย แถมบทสทนาที่เธอมีกับเขาในวันนั้นเธอก็พูดเหมือนครั้งก่อน จนต่อมาทางเฮนรี่จะได้รับรู้ว่าเธอเป็นโรคความจำเสื่อมจนตัวเองไม่สามารถจดจำอะไรได้หลังจากวันที่เธอเกิดอุบัติเหตุนั่นเอง เฮนรี่ยังคงพยายามตามจีบเธอแม้ว่าตัวเธอจะไม่มีความทรงจำใหม่ๆ เกิดขึ้นมานั่นเอง รวมถึงตัวลูซี่เองที่จะต้องใช้ชีวิตในวันเดิมต่อไปในทุกๆ วันหลังจากที่เกิดอุบัติเหตุในวันนั้น ด้วยความที่คนรอบข้างของเธอไม่ต้องการให้ลูซี่เจ็บปวด เลยทำให้พวกเขาจำเป็นต้องแสร้งใช้ชีวิตอยู่ในวันเดิมอยู่ตลอดปีเลยทีเดียว แม้ว่าสุดท้ายทางเฮนรี่จะไม่ยอมถอดใจและยังคงตามจีบพร้อมกับใช้ชีวิตอยู่กับเธอต่อไป แม้ว่าจะไม่มีทางรักษาอาการของเจ้าตัว รวมถึงสร้างครอบครัวกันด้วย

ในตอนจบเรื่องราวของ 50 First Dates หนังดีคุณภาพ เรื่องนี้อาจไม่ได้สวยงามเหมือนในชีวิตขนาดนั้น และในตอนจบที่ทางเฮนรี่จะต้องคอยบันทึกวิดีโอต่างๆ เพื่อให้ลูซี่ตื่นขึ้นมารับรู้ข้อมูลในแต่ละวันใหม่ของเธอ เพื่อที่จะได้รับรู้ว่าชีวิตของตัวเองกำลังก้าวไปแค่ไหน ซึ่งชีวิตจริงนั้นคงจะต้องใช้เวลามากมายเพื่อบอกเล่าเหตุการณ์ต่างๆให้คนที่เรารักฟัง จนวันหนึ่งอาจไม่เพียงพอต่อการบันทึก หากหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงก็คงเป็นหนังโรแมนติกที่แสนเศร้าเลยก็ว่าได้