40 Days and 40 Nights | 40 วัน อั้นแอ้มไม่อั้นรัก (2002)

 

คนส่วนใหญ่จะชอบภาพยนตร์แนวโรแมนติก คอมมาดี้ แต่บางครั้งเรื่องราวความรัก ก็สามารถนำเสนอในแนวตลกขบขันเรท R ได้อย่างสุดฮา เช่นเดียวกับ หนังชนโรง เรื่องนี้ค่ะ 40 Days and 40 Nights เรื่องราวจะติดเรทและฮาขนาดไหน เราไปอ่านกันเลย

40-Days-and-40-Nights (2002)

40 Days and 40 Nights ภาพยนร์แนว ตลก Comedy เมื่อสัมพันธภาพแห่งรักจบลงอย่างไม่เป็นท่า ตั้งแต่นั้นมาหัวใจของ แมทท์ ซัลลิแวน (จอช ฮาร์ทเน็ทท์) ก็เหี่ยวแห้ง พาลให้เขาทำงานอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน แมทท์ เว็บดีไซน์เนอร์โสดหล่อวัยยี่สิบ ค้นพบว่าเขาอาจเยียวยาหัวใจ โดยวิธีที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ นั่นคือ การยอมจำศีล ชายหนุ่มผู้ที่ไม่เคยทำอะไรสำเร็จ กำลังตัดสินใจ ทำสิ่งที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน และสาบานว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ในสี่สิบวัน เขาจะไม่มีสัมพันธ์กับใคร ไม่แตะต้อง ไม่จูบ ไม่เล้าโลม ไม่ยอมเสียเวลา ไม่ช่วยตัวเอง ใช่แล้ว! ไม่อะไรเลย

ตั้งแต่แมทท์(จอช ฮาร์เนทท์) เลิกกับนิโคลแมทท์ก็มีปัญหาเรื่องเซ็กส์มาตลอดเพราะไม่ว่ามีเซ็กส์กับใครก็ยังคิดถึงแต่นิโคล ต่อมาแมทท์รู้ว่านิโคลหมั้นแมทท์สติแตก แมทท์ไปปรึกษาจอห์นพี่ชายที่กำลังจะได้เป็นบาทหลวงแล้วเกิดไอเดียงดกิจกรรมทางเพศ 40 วันตามที่บาทหลวงถือศีล ไรอันรูมเมทของแมทท์เอาเรื่องแมทท์ไปลงและเปิดรับพนันทางอินเทอร์เนตให้คนลงเดิมพันออนไลน์ว่าแมทท์จะทำสถิติได้กี่วัน วันแรกแมทท์ขนข้าวของที่เกี่ยวกับเซ็กส์ทิ้งหมดไปซื้อโมเดลมาต่อและวางแผนไปซักผ้า แมทท์เจอกับเอริกาที่ร้านซักผ้า เอริกาชวนคุยแต่แมทท์พยายามเลี่ยงก่อนแยกจากกันเอริกานัดแมทท์อีกครั้งในอีก 7 วันข้างหน้า ระหว่างนั้นแมทท์ก็รับงานมากขึ้นและใช้ชีวิตปกติ วันที่ 7 แมทท์ไปซักผ้าเจอกับเอริกาอีกครั้ง แมทท์คุยกับเอริกามากขึ้นรู้ว่าเอริกาทำงานเป็นคนสกรีนเว็บโป๊ แมทท์รู้เรื่องที่เพื่อนเอาเรื่องของแมทท์ไปพนันแถมมีสปอนเซอร์เป็นเว็บโป๊ แมทท์กลัวเอริกาจะรู้เรื่องรีบไปหาเอริกา

40-Days-and-40-Nights

แต่ไม่ทัน เอริกาโกรธเพราะคิดว่าแมทท์ใช้เธอเป็นเครื่องมือ ไรอันเพื่อนของแมทท์อยากโกงเพราะพนันไว้ในวันนั้นเลยเอาไวอากร้าใส่น้ำให้แมทท์ดื่มแต่กลายเป็นเจ้านายดื่มเข้าไปแทน แมทท์ไม่ยอมทำหนีไปหาเอริกาที่บ้าน แมทท์กับเอริกาใช้ดอกไม้สัมผัสกันแทนการมีเซ็กส์ เอริกากับแมทท์เข้าใจกันได้ดีตกลงกันว่าจะรอจนกว่าจะครบ 40 วัน นิโคลรู้เรื่องพนันเลยลงพนันก่อนจะหมดเวลาแค่ไม่นาน ในวันที่ 40 แมทท์นัดกับเอริกาในคืนนั้น แมทท์ให้เพื่อนใส่กุญแจข้อมือตัวเลงล็อคไว้กับเตียงแล้วนอนหลับไป นิโคลแอบเข้าไปข่มขืนแมทท์ตอนหลับ ตอนที่นิโคลออกไปสวนกับเอริกาพอดี เอริกาโกรธที่แมทท์มีอะไรกับนิโคล ตอนหลังแมทท์เอากล่องที่มีดอกไม้และความทรงจำดีๆตอนคบกันไปให้ นิโคลมาเจอกับแมทท์ที่ร้านซักผ้าแล้วก็จบแบบแฮปปี

ช่วงต้นๆ ขอหนังค่อนข้างธรรมดาค่ะ เหมือนจะไม่มีอะไร แต่พอเข้าเรื่องถือศีลอดเรื่องบ้าๆ ก็เริ่มเพิ่มขึ้น ยิ่งวันหลังๆ ซักวันที่ 30 กว่าๆ นี่ฮากันท้องแข็งแน่นอนค่ะ อันนี้ยอมรับว่า Hartnett กล้าทุ่มกับบทพอควร ว่าตามจริง หนังต่างประเทศ เรื่องนี้ดูเอาฮาได้ค่ะ สนุกตลอดอยู่แล้ว ส่วนเรื่องของสาระหนังมันก็ไม่ได้แทรกอะไรไว้เท่าไหร่หรอกค่ะ ถ้าจะมีบ้างก็เรื่องมารผจญนิดๆ หน่อยๆ แต่พวกประเด็นความรักหรือความหมายของชีวิตประเภทว่าการอดเซ็กซ์มันมีความหมายแค่ไหน ก็ไม่ค่อยได้เน้นค่ะ เล่นฮาอย่างเดียวเลย