หนังไทย, โรแมนติก Romance

2 Present Still Perfect | แค่นี้ก็ดีแล้ว 2 (2020)

2-Present-Still-Perfect (2020)

 

ปัจจุบันภาพยนตร์ประเภท LGBTQ ถือเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่จัดได้ว่า เป็นหนังนอกกระแสที่สามารถสร้างความสนใจให้กับคอหนังบ้านเราพอสมควร ทำให้ใครหลายคนเริ่มเปิดโลกกว้างขึ้นและยอมรับสิ่งใหม่ๆที่เข้ามา ซึ่งเราไปเห็นภาพยนตร์เรื่องนี้ 2 Present Still Perfect จาก เว็บดูหนัง ซึ่งมันเป็นกระแสมากๆในช่วงนั้นค่ะ

2-Present-Still-Perfect (2020)

2 Present Still Perfect  เราจะไม่ขอเรียกว่าเป็นหนังเกย์หรืออะไรทั้งสิ้นนะคะ เพราะไม่ว่ายังไง ชายหญิงก็มีสิทธิ์เท่าเทียมกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นหนังรักอีกเรื่องนึง ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance ของผู้กำกับ อาม อนุสรณ์ สร้อยสงิม เรื่องราวของ เต้ย ที่ได้ไปตกหลุมรัก โอ๊ต ชายหนุ่มและรูปหล่อที่จะเข้างานวิวาห์ครั้งแรก จึงทำให้เต้ยเจ็บปวดรวดร้าวมากจนเกิดคำถามมากมายที่ไม่มีคำตอบ เมื่อเวลาผ่านไปเนิ่นนานทำให้พวกเขาได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ซึ่งเต้ยก็ได้เกิดอาการเศร้าขึ้นมาอีกเมื่อเขานึกถึงตอนเรื่องราวความรักในครั้งนั้น

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อจากครั้งที่แล้ว จากเหตุการณ์ที่ทำให้เต้ยต้องขอเวลาพักใจมาอยู่ที่เกาะกูด เขามาเพียงลำพังและก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศอันบริสุทธิ์ของที่นี่ เต้ยมักยังคงคิดถึงโอ๊ตเสมอและไม่มีวันลืมเขาเลย จากนั้นก็มีคนญี่ปุ่นเข้ามาพักและก็เหมือนว่าเจ้าที่นี่ ชื่อว่าเจนจะโน้มน้าวให้เขาพักที่นี่ไปเลยโดยให้เต้ยช่วยพูดอีกแรง จากนั้นเขาได้แนะนำตัวและได้รู้ว่าเขาชื่อ เคนตะ และพาเขาไปพักที่ห้อง ตกดึกเคนตะออกมาดูดบุหรี่และขอไฟแช็กจากเต้ยและพวกเขาก็ได้มานั่งกินข้าวด้วยกัน เจนได้เอาเบียร์มาให้พวกเขากินและบอกว่ากินฟรีไปเลย เจนได้เล่าเรื่องของตัวเองให้ทุกคนฟังว่าแฟนเก่าของเขานั้นแอบไปมีอะไรกับคนท้ายเกาะและเธอจับได้และได้พูดว่า เมียน้อยนี่มันทำลายสถาบันครอบครัวจริงๆ เต้ยเขามีสีหน้าที่ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่เพราะตัวเองก็ตกอยู่ในสถานะเช่นนั้นเหมือนกัน และก็เหมือนว่าเต้ยจะไม่พอใจและก็มีข้อความดังขึ้นมาจากโอ๊ตว่า คิดถึงมากๆนะ 

2-Present-Still-Perfect

เต้ยเดินเข้ามาที่ห้อง ได้พิมพ์ตอบกลับไปด่านู่นนี่นั่นและเหมือนว่าเขาจะรู้สึกผิดกับสิ่งที่เขาทำลงไป เช้าวันรุ่งขึ้นเจนมาปลุกเต้ยไปทานอาหารเช้าและเขาได้บอกเต้ยว่ามีคนมารอเขาอยู่หน้าที่พักและนั่นคือ โอ๊ต เขาเห็นอย่างนั้นก็ตกใจมากๆเลยวิ่งไปลงเรือและพายไป โอ๊ตก็พายตาม เต้ยตกน้ำและเหมือนว่าจะว่ายน้ำไม่เป็นโอ๊ตบอกว่า สติ น้ำมันยืนได้ หลังจากนั้นเต้ยก็ได้ต่อว่าโอ๊ตอย่างหนักเพราะว่าเขานั้นมีครอบครัว แล้วจะกลับมาหาทำไมอีก เต้ยระบายความในใจไปอย่างหนักจนทำให้โอ๊ตไม่สามารถที่จะพูดอะไรได้เลย โอ๊ตพยายามที่จะเข้าไปคุยกับเต้ยและจากนั้นเขาก็ได้กลับไปทำให้เต้ยกลับมาเศร้าเสียใจกว่าเดิมอีกแต่ด้วยความดื้อด้านของโอ๊ต เขาได้กลับมาหาเต้ยอีกครั้งและเหมือนว่าจะเริ่มเดินหน้าความสัมพันธ์ให้มันชัดเจนขึ้นและสุดท้ายทั้งสองก็ได้แต่งงานและใช้ชีวิตร่วมกัน

2 Present Still Perfect ถือว่าเป็นหนังที่กล้านำเสนอเรื่องราวความรักของกลุ่ม LGBTQ ได้อย่างตรงไปตรงมา ไม่ได้มุ่งเน้นขายความรักสไตล์คู่ หนังวาย ตามกระแส แต่กลับใส่รายละเอียดและความรู้สึกเข้าไปในตัวละครได้ลึกซึ้ง จึงไม่ใช่หนังเกย์แบบเพ้อฝัน แต่เป็นหนังเพศทางเลือกที่ใส่ความเป็นมนุษย์เอาไว้ให้คิด และเคมีการแสดงระหว่าง 2 นักแสดงนำ ไอซ์ อดิศร กับ โจ๊ก กฤษณะ ก็ถือว่ามีอนุภาพเพียงพอที่จะทำให้หนังดูเป็นหนังรักที่มีความฟุ้งอบอวลไปตลอดทางระหว่างการเล่าเรื่อง ด้วยอินเนอร์ที่เข้าถึงคาแรกเตอร์ของพวกเขา ฉากพลอดรักและอินเลิฟต่างๆ ดูละมุนและกำลังอยู่ในระดับที่พอดีค่ะ