12 Hour Shift | 12 ชั่วโมงกะนองเลือด (2020)

12-Hour-Shift (2020)

 

สวัสดีเช้าวันอาทิตย์ที่แสนสดใสนะคะ วันนี้เราได้ดูภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง จาก เว็บดูหนัง เราเลยจะมาสปอยและรีวิวให้กับคนที่ยังไม่เคยดูภาพยนตร์ เรื่อง  12 Hour Shift หรือชื่อไทย 12 ชั่วโมงกะนองเลือด ค่ะ เรื่องราวของหนังที่เราหยิบมานั้น จะสนุกและจะทำให้เพื่อนๆชื่นชอบขนาดไหน เราไปอานกันค่ะ

12-Hour-Shift (2020)

12 Hour Shift ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy บอกเล่าเรื่องราวของแมนดี้ ที่ทำงานเป็นพยาบาลในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอได้แอบผ่าตัดไตของคนไข้เพื่อนำไปขาย โดยมีคืนหนึ่ง แมนดี้ส่งไตที่ได้มาให้กับเรจิน่า เรจิน่าจึงซื้อน้ำกระป๋องแล้วใส่ไตไว้ในกระเป๋าเพื่อรักษาความเย็น เรจิน่าจึงขับรถไปที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ซึ่งอู่แห่งนี้ เป็นที่กบดานของแก๊งมาเฟีย เรจิน่าจึงส่งกระเป๋าที่บรรจุไตให้แก่นายจ้าง เมื่อนายจ้างเปิดดู พบว่าในกระเป๋าไม่มีไต พบแต่น้ำกระป๋อง เรจิน่าจึงขอไปค้นในรถว่าไตตกหล่นหรือไม่ เรจิน่าจึงคิดได้ว่า เธอน่าจะตั้งลืมไว้ที่พื้นตอนส่งของ เธอจึงกลับโรงพยาบาล 

ระหว่างนั้น แมนดี้ได้พูดคุยกับแคเรน เพราะทั้งคู่อยู่ในขบวนการขโมยไตเหมือนกัน ในคืนนั้นเอง ได้มีนักโทษที่ฆ่าตำรวจ เข้ามารักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งนักโทษชื่อว่า เจฟเฟอสัน เจฟเฟอสันถูก รปภ นั่งเฝ้าอยู่ตลอดและบุรุษพยาบาลยังได้เข็นผู้ป่วยชายอีกคน ชื่อ แอนดรู ซึ่งเป็นพี่ชายของแมนดี้ แต่แมนดี้ทำเป็นไม่สนใจ เพราะพี่ชายไม่ดีกับเธอ แอนดรูถูกเข็นมาในอาการเสพยาเกินขนาดและหมดสติไป เรจิน่าเดินทางมาถึงโรงพยาบาลและรีบไปพบตัวแมนดี้ แมนดี้จึงต่อว่า ว่าเธอเข้ามาในนี้ไม่ได้ แมนดี้และเรจิน่าจึงออกไปคุยกันข้างนอก เรจิน่าจึงเล่าให้ฟังว่า เธอลืมไตไว้และพอจะหาอีกครั้ง ไตหายไปแล้ว แมนดี้ปฏิเสธว่าจะไม่ช่วย แต่เรจิน่าขอร้องเธอ จนแมนดี้ต้องช่วยเหลือเรจิน่า เรจิน่าถามว่า เธอจะเอาไตออกจากคนไข้ได้ยังไง แมนดี้ตอบว่า ใช้น้ำฟอกขาว เรจิน่าจึงจำไว้ แมนดี้จึงจะไปจัดการผ่าไตออกจากศพหนึ่ง แต่ระหว่างทาง เธอต้องไปดูแลผู้ป่วยหญิงคนหนึ่ง เรจิน่าที่เข้าไปในโรงพยาบาล เห็นผู้ป่วยกำลังฟอกไต เธอจึงจัดการผู้ป่วยคนดังกล่าว โดยการให้ดื่มน้ำฟอกขาว ผู้ป่วยคนดังกล่าวจึงตายในที่สุด พยาบาลที่อยู่เวรในขณะนั้นได้พบศพดังกล่าว จึงรีบไปแจ้งแก่พยาบาลทุกคน หัวหน้าพยาบาลจึงเรียกตำรวจมาตรวจสอบ นายตำรวจชื่อ ไมเยอ จึงมายังโรงพยาบาลและสอบสวนทุกคน แมนดี้ที่สบโอกาสจึงเข้าผ่าตัดเอาไตของศพๆหนึ่งออกมา แต่ตอนนั้นเธอทำของตก ทำให้เกิดเสียงดัง ไมเยอจึงเข้ามายังห้องดังกล่าว แมนดี้จึงพูดจาต่างๆนาๆ จนไมเยอไม่สงสัยและนำไตไปใส่ไว้ในกล่องตรงจุดส่งของ ทางด้านเรจิน่าที่ออกไปข้างนอก และระหว่างที่อยู่ในรถ เธอพบว่าไมกี้ ลูกน้องของนายจ้างมาตามตัวเธอ เรจิน่าเห็นเด็กหนุ่มอยู่แถวนั้น จึงไปฆ่าแล้วผ่าเอาเครื่องในออกมา เรจิน่าจึงนำของไปให้แมนดี้ แต่แมนดี้และแคเรนบอกว่า ที่เธอผ่าออกมาคือกระเพาะปัสสาวะ หลังจากนั้น มีพยาบาลไปเจอศพเด็กหนุ่มที่เรจิน่าฆ่า เธอจึงแจ้งไมเยอ ไมเยอจึงเรียกตำรวจมาอีก เพราะเกิดคดีฆาตกรรมแล้ว เมื่อตำรวจอีกคนมาถึงโรงพยาบาล เค้าพบว่าเจฟเฟอสัน นักโทษคดีฆ่าตำรวจ สามารถฆ่า รปภ ได้ ทั้งโรงพยาบาลจึงแตกตื่น

12-Hour-Shift

หนังดำเนินเรื่องได้ กำชับ ไวและสนุกมากค่ะ เนื้อหาเข้าใจง่าย ดูเพลินๆ ไม่ซับซ้อน แต่เสียอย่างเดียวคือ หนังถ่ายแต่ location ในโรงพยาบาลอย่างเดียว หากใครที่ไม่ชอบดูสถานที่เดิมๆ อาจจะเบื่อไปก่อน แต่ถ้าหากใครที่ชอบ ดูหนังออนไลน์ แนวนี้ ลองชมเรื่องนี้ดูค่ะ สนุกแน่นอน