100 Feet | เขตกระชากวิญญาณ (2008)

100-Feet (2008)

 

จะเป็นยังไงถ้าหากเราถูกกักขังไว้กับวิญญาณร้ายที่จ้องอาฆาตเรา เมื่อความปลอดภัยของเธอนั้นมีทางเดียวคือต้องหนีออกจากบ้านผีสิงแต่เธอดันถูกกักบริเวณไว้ในที่แห่งนั้น เพราะถ้าหากออกจากบ้านเธอจะกลายเป็นผู้กระผิดกฎหมายแต่การอยู่กับผีก็เหมือนกับต้องตายทั้งเป็น สำหรับใครที่อยากหลบการสปอย หนังชนโรง เรื่องนี้ ก็เข้าไปดูเรื่องเต็มในเว็บหนังได้เลยค่ะ

100-Feet (2008)

100 Feet คือภาพยนตร์ สยองขวัญ Horror แนวสั่นประสาท เรื่องราวของมาร์นีที่จำเป็นต้องอยู่ในบ้านและห้ามออกจากบ้านเกิน 100 ฟุตการ หนังเรื่องนี้อาจจะทำให้คุณเครียดจนเหงื่อท่วมตัวเพราะหวาดระแวงทุกวินาทีว่าผีจะโผล่ออกมาตอนไหนและรูปแบบไหน หากพร้อมแล้วไปอ่านสปอยล์หนังเรื่องนี้พร้อมๆ กันเลยค่ะ

มาร์นี วัตสัน ( Famke Jannsen ) ถูกรถตำรวจขับกลับบ้านหลังจากฆ่าสามีที่ไม่เหมาะสมของเธอเพื่อป้องกันตัว จะถูกกักบริเวณในบ้าน เธอพาเธอกลับบ้านโดย Lou Shanks ( Bobby Cannavale ) เจ้าหน้าที่ตำรวจและอดีตหุ้นส่วนของสามีของเธอ หลังจากที่พวกเขาเข้าไปข้างในแล้ว เจ้าหน้าที่อีกคนก็มาถึงเพื่อสวมกำไลข้อเท้าของ Marnie โดยบอกกับเธอว่าเธอไม่สามารถขยับตัวจากเครื่องตรวจจับในโถงทางเดินได้ไกลเกิน 100 ฟุต (30 ม.) และหากเสียงเตือนดังขึ้นนานกว่าสามนาที ตำรวจจะได้รับแจ้ง วันรุ่งขึ้น เด็กส่งของโจอี้ ( เอ็ด เวสต์วิค ) มาถึงพร้อมกับของชำ และมาร์นี่บอกเขาว่าเธอต้องการให้เขาแวะมาเป็นประจำ ต่อมาในคืนนั้นขณะอยู่บนเตียง จู่ๆ ใบหน้าของสามีเธอก็ปรากฏขึ้น ด้วยความตกใจ เธอจึงกระโดดขึ้นและหนีออกจากห้อง วิญญาณของสามี ไมค์ (ไมเคิล ปาเร) ผลักเธอลงบันได มาร์นีคลานไปที่ประตูหน้าโดยเปิดเครื่องตรวจจับ แชงค์สมาถึงไม่นานหลังจากนั้น และพบว่าเธอหมดสติอยู่ที่ประตูหน้า เธอบอกเขาว่าเธอตกบันได เขาถามเธอว่ามีใครทุบตีเธอหรือไม่ และลงโทษเธอที่ไม่ทำความสะอาดคราบเลือดที่ปรากฏขึ้นอีกที่ผนัง มาร์นีให้ Joey ซื้อหนังสือเกี่ยวกับผีให้เธอจากห้องสมุด เธออ่านว่าเธอต้องกำจัดสิ่งของของไมค์ทั้งหมดและเริ่มรวบรวมทุกอย่าง รวมถึงกระเป๋าเดินทางที่เธอโยนไว้ในห้องใต้ดิน 

100-Feet

ขณะอยู่ในห้องใต้ดิน มาร์นี่ถูกวิญญาณของไมค์โจมตีและลากลงบันไดก่อนที่เธอจะสามารถลุกขึ้นและวิ่งหนีไปได้อย่างปลอดภัย เมื่ออยู่ชั้นบน แชงค์สกำลังเคาะประตูบ้านของเธอหลังจากได้ยินเสียงกรีดร้อง และเริ่มมองหาคำตอบไปทั่วทั้งบ้าน เขาอ้างว่ามาร์นี่กำลังปกปิดฆาตกรตัวจริงและไม่พอใจที่เธอขาดความชัดเจน ในท้ายที่สุดเขาขอโทษที่ไม่สามารถปกป้องเธอได้และสาบานว่าจะทำทุกอย่างในอำนาจของเขาเพื่อปกป้องเธอในตอนนี้ วิญญาณของไมค์ยังคงคุกคามมาร์นีและเธอยังคงกำจัดบ้านที่เขามีอยู่ มาร์นี่รู้สึกเหงาจึงโทรหาโจอี้ในตอนกลางคืน และวิ่งไปและปฏิเสธที่จะจากไปโดยขัดกับความปรารถนาของเธอ เว้นแต่เธอจะปล่อยให้เขาเข้ามา พวกเขาเดินขึ้นไปชั้นบนและมีเซ็กส์กัน ในระหว่างนั้นมาร์นี่เห็นผีของไมค์และเดินต่อไปดูเหมือนไม่สะทกสะท้านเกือบ มีความสุขที่ผีกำลังดูอยู่ ทุกอย่างดูปกติดีจนถึงเช้าวันรุ่งขึ้นเมื่อพวกเขาลุกจากเตียง และผีของไมค์โจมตีพวกเขา ฆ่าโจอี้อย่างไร้ความปราณี

เป็นหนังระทึกผสมสยองแนวเหนือธรรมชาติเกี่ยวกับบ้านหลอนๆ ที่ถือว่าทำออกมาได้ไม่เลว ดูได้เรื่อยๆ การแสดงของ Janssen นั้นไว้ใจได้อยู่แล้วค่ะ ในเรื่องเธอยังดูสวย มีเสน่ห์ และดูน่าสงสารไม่น้อยที่ต้องมาเจอกับเรื่องแบบนี้ ถูกสามีทรมานตอนยังอยู่แล้วยังต้องมาโดนทรมานอีกรอบตอนเขาตายไปแล้ว ดูไปก็น่าเอาใจช่วยให้เธอรอดพ้นจากเรื่องพวกนี้ไปเสียทีเหมือนกัน และขณะเดียวกันเธอก็ดูแกร่งในระดับหนึ่ง (ในระดับที่พอจะรับมือกับเรื่องแบบนี้ได้) ระหว่าง ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ก็นึกถึงไป Drag Me to Hell ค่ะ มันมีเงื่อนไขการสู้กับสิ่งลี้ลับบางอย่างที่ชวนให้นึกถึง และหลายๆ อย่างก็เป็นสิ่งที่เราเคยพบเจอมาจากหนังแนวนี้หลายๆ เรื่อง ดังนั้นมันอาจไม่สดใหม่ค่ะ แต่ถ้าดูแบบไม่คิดมาก ดูเพื่อเสพความระทึกก็ถือว่าไม่เลว